Một danh hài đã trở thành tổng thống.

Kiev, Ukraine: Một danh hài của xứ Ukraine, chẳng có một chút kinh nghiệm về chính trị, đã được bầu làm tổng thống xứ Ukraine, theo như những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 22 tháng 4.
Kết quả cuộc bầu cử tổng thống xứ Ukraine cho thấy là 73 phần trăm cử tri bầu cho danh hài Volodymyr Zelensky, trong khi chỉ có 25 phần trăm bầu cho đương kim tổng thống Petro Poroshenko.
Tân tổng thống Zelensky là người không có một chút kinh nghiệm gì về chính trị, ngoài việc đóng vai tổng thống chọc cười trên màn ảnh truyền hình.
Cũng trong ngày thứ hai, tổng thống Poroshenko đã nhận thua, nhưng ông cho biết ông sẽ không từ giã trường chính trị.
Tổng thống Poroshenko đã làm tổng thống xứ Ukraine được 5 năm .
Trong cuộc tranh cử tổng thống, tân tổng thống Zelensky cho biết ông ta sẽ tìm cách thương thảo với nướcNga, để chấm dứt tình trạng căng thẳng đang diễn ra giữa hai nước.
Nước Nga đã dùng vũ lực để chiếm đóng bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014.
Ông Zelensky năm nay 41 tuổi là một danh hài nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình, với vai trò từ một thầy giáo trở thành tổng thống.
Nhận định chung của nhiều bình luận gia thì cử tri xứ Ukraine đã chán ngán khi bầu lên những chính trị gia có kinh nghiệm, hứa hẹn rất nhiều mà làm chẳng bao nhiêu, và còn có những tệ trạng dối trá và tham nhũng trong các chính quyền đương nhiệm.
Cựu tổng thống Poroshenko là một tỷ phú, và là cựu bộ trưởng ngoại giao xứ Ukraine, trước khi được bầu lên làm tổng thống vào năm 2014.

Nhận báo giá qua email