Một đầu bếp gốc Việt xuất sắc với món mì xào được thực khách ưa chuộng

San Antonio, Texas: Người đầu bếp có món mì xào đặc biệt là ông Mike Nguyễn năm nay 32 tuổi, hiện là đầu bếp chính và là chủ nhà hàng Noodle Tree ở thành phố San Antonio, tiểu bang Texas.
Theo www.sacurrent.com thì ông đầu bếp trưởng Mike này lớn lên ở thành phố Huntington, tiểu bang California và trong thời còn học sinh, ông ta thích chơi thể thao và dành thì giờ còn lại nấu ăn với bà chị, sau khi bà mẹ của hai người qua đời.
Cho đến khi ông ta bị thương khi chơi football thì lúc đó ông mới nghĩ đến việc chọn nghề đầu bếp là nghề chính của ông.
Đầu bếp Mike Nguyễn từng được nhận vào làm việc với ông Wolfgang Puck, một đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tại nhà hàng The Source ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào những năm 2008.
Theo lời ông Mike Nguyễn thì ông đã học tất cả những thứ cần thiết mà một đầu bếp cần biết khi làm việc với ông đầu bếp trưởng Wolfgang Puck, và đã được gửi đi thực tập ở những nhà hàng nổi tiếng khác như nhà hàng Momofuku ở thành phố New York.
Món ăn chính của nhà đầu bếp Mike Nguyễn, được thực khách tán thưởng là món mì Nhật.
Vào tháng giêng năm nay 2019, ông đầu bếp này đã khai trương một nhà hàng do chính ông làm chủ ở thành phố San Antonio, tiểu bang Texas.
Món mì Nhật là món đặc quyền của nhà hàng Noodle Tree, được nấu tùy theo những ưa thích của thực khách: ngọt, mặn hay cay mà không thái quá để làm mất khẩu vị.
Món mì Nhật đặc biệt này được dùng với một loại ớt làm tại gia của ông đầu bếp Nguyễn, bao gồm những thứ habanero, jalapeno và ghost peppers.
Khách hàng ủng hộ đông đảo, cho nên ông Mike Nguyễn đã phải gia tăng số chỗ ngồi trong tiệm từ 26 chỗ lên đến 72 chỗ trong vòng vài tháng, và đang dự tính mở thêm một chi nhánh nhà hàng thứ nhì.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email