Một dược sĩ ăn trộm 33 ngàn viên nha phiến

Calgary, Alberta: Theo những tin tức công bố hôm thứ sáu ngày 8 tháng chạp, một nữ dược sĩ làm việc cho hệ thống nhà thuốc Safeway ở thành phố Okotoks, đã bị buộc tội ăn cắp 33 ngàn viên nha phiến opioid.
Đây là lần thứ nhì người dược sĩ này đã bị buộc tội ăn cắp thuốc của chủ “: 10 năm trước bà này cũng bị tội ăn cắp nha phiến, khi bà này làm việc cho hệ thống dược phòng Shoppers Drug Mart và Pharmasave ở thành phố Canmore trong tỉnh bang Alberta.
Theo bản báo cáo của sở cảnh sát Hoàng Gia, RCMP, cơ quan này đã buộc tội bà Leanne Rogalsky, 52 tuổi, về những tội danh gian lận, ăn cắp, làm mất lòng tin và buôn bán những loại thuốc phải có toa bác sĩ cho mua.
Theo sở cảnh sát Hoàng Gia thì nghi can đã thiết lập danh sách giả mạo những bệnh nhân, làm giả những toa thuốc của các bác sĩ và ăn cắp nha phiến từ các dược phòng.
Theo bản cáo trạng thì trong thời gian làm việc cho dược phòng Shoppers Drug Mart trong năm 2003, bị cáo đã ăn cắp 39,733 nha phiến. Ngoài ra trong những ngày trong tuần mà bị cáo là người giám sát dược phòng, thì hàng loạt những loại thuốc giảm đau khác như demerol, oxycocet, ativan và dexedrine, đã không cánh mà bay và không có lời giải thích.
Năm 2004 sau đó, bị cáo chuyển qua làm cho dược phòng Pharmasave ở thị trấn Canmore, thì bị cáo đã ăn cắp 8 ngàn viên nha phiến.
Bà dược sĩ này cũng đã đưa nha phiến cho ông chồng giả là một khách mua hàng, nhưng không tính tiền chồng. Những hình ảnh này đã được máy hình an ninh trong tiệm quay được.
Hiệp hội dược sĩ đoàn tỉnh bang Alberta đã mở cuộc điều tra vào năm 2005. Trong thời gian này, bà dược sĩ cũng thú nhận là hai vợ chồng bà đã nghiện nha phiến.
Hiệp hội dược sĩ tỉnh bang Alberta đã lấy bằng hành nghề của bà này 4 năm.
Nhưng sau khi bà này có bằng và được quyền hành nghề trở lại, và được dược phòng Safeway mướn, thì lại ngựa quen đường cũ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email