Một dược sĩ gốc Việt bị án tù 15 năm về tội gian lận tiền bán thuốc trên 11 triệu Mỹ kim

LOS ANGELES – Theo bản tin của bộ tư pháp Hoa Kỳ phổ biến hôm thứ hai ngày 3 tháng 4, Một dược sĩ có giấy phép hành nghề tại Quận Cam đã bị một bồi thẩm đoàn xác nhận tội trạng, với gần hai chục cáo buộc hình sự liên bang đến một kế hoạch gian lận chăm sóc sức khỏe, trong đó có hơn 1,000 đơn thuốc giả cho các loại thuốc hỗn hợp, và làm thiệt hại trên 11 triệu Mỹ Kim cho cơ quan Tricare, cơ quan chăm sóc sức khỏe của quân đội Hoa Kỳ .
Bà Sandy Mai Trang Nguyễn, 42 tuổi, ở Irvine, bị kết tội với 21 tội danh gian lận trong chăm sóc sức khỏe và một tội danh cản trở cuộc kiểm toán liên bang.

Theo các bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa kéo dài 5 ngày, bà Nguyễn là dược sĩ phụ trách của Irvine Wellness Pharmacy mà dược phòng này hiện đã đóng cửa.
Từ cuối năm 2014 đến tháng 5 năm 2015, bà dược sĩ Nguyễn và những người khác dưới sự giám sát của bà đã điền vào khoảng 1,150 đơn thuốc tổng hợp để giảm đau, sẹo và chứng đau nửa đầu mà Tricare đã hoàn trả hàng chục nghìn đô la cho mỗi đơn thuốc.
Hầu như tất cả toa thuốc đều được gửi đến dược phòng của bà Nguyễn và những người đem toa đến được trả lại khoảng một nửa số tiền thuốc ghi trong toa.
Các toa thuốc do các bác sĩ ỏ các tiểu bang xa, khác với những tiểu bang mà người có bảo hiểmTricare sinh sống.
Nhiều thành viên trong cùng 1 gia đình nhận những toa mua thuốc giống nhau: nhiều toa thuốc cho nhũng trẻ em 13 tuổi và cho cả những người lớn tuổi, trong đó có bà nội ( ngoại) của bà dược sĩ Mai Trang Nguyễn.

Ông Chánh Án Otis D. Wright II, của toà liên bang tại địa hạt Central District of California, Los Angeles, ra phán quyết kết án cựu dược sĩ 42 tuổi gốc Việt này 15 năm tù và bà Sandy Mai Trang Nguyễn phải trả $11.1 triệu Mỹ kim tiền bồi thường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email