Một dược sĩ gốc Việt bị treo bằng hành nghề

Edmonton, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày  22 tháng 8, một dược  sĩ  gốc Việt ở thành phố  Edmonton, tỉnh bang Alberta  đã bị  phạt tiền và  treo bằng hành nghề vì “unprofessionial  conduct” ( làm việc không chuyên  nghiệp).

Bị cáo là  Si Huu Nguyễn, đã bị phạt  30 ngàn dollars  và   bị treo bằng hành nghề  1 năm.

Ông  Nguyễn là dược sĩ  cho một dược phòng  tư nhân có tên là  V-Can Pharmacy ở thành phố  Edmonton và  dược phòng này đã đóng cửa vào cuối  năm  2018.

Theo  kết quả của   cuộc điều tra của hiệp hội những dược sĩ tỉnh bang Alberta, thì  ông Nguyễn  đã    gửi  đi hàng trăm   bản tường trình đã bán thuốc  trị giá trên 100 ngàn dollars, nhưng  số   dược phẩm  được  cho là đã bán đi ở dược phòng này không  trung thực với  số dược phẩm   được mua và gửi đến dược phòng này: tức là có  những  thuốc đã bán đi không toa bác sĩ?? Không những có  những gian trá  của một số dược sĩ   ở tỉnh bang Alberta mà  ngay cả ở tỉnh bang Ontario: theo những tiết lộ của  nhiều độc giả của Thời Báo, thì có nhiều ông bà dược  sĩ  gốc Việt đã   đổi  toa thuốc   phải xin   toa  của bác sĩ, lấy  gạo , mì gói, nước mắm cho một số  bệnh nhân: những bệnh nhân dù không có bệnh, xin toa  mua thuốc của bác sĩ và  đưa cho những dược sĩ để lấy  hàng hóa miễn phí

Xem thêm

Nhận báo giá qua email