Một em bé chết vì nhiễm bệnh cúm ở tỉnh bang Ontario

Brockville: Trong hôm chúa nhật ngày 20 tháng 11, cơ quan y tế khu vực Leeds, Grenville và Lanark, gồm cả thành phố Brockville, tỉnh bang Ontario đã xác nhận là một em bé bị cúm trong những ngày trước, đã qua đời.
Cơ quan y tế khu vực thành phố Brockville đã không công bố tên tuổi cũng như giới tính của em bé này, cũng như không cho biết em bé này có bệnh gì khác nữa không?.
Theo bác sĩ Linna Li của khu y tế Brockville thì cơ quan này rất buồn về cái chết bi thảm này, và chết vì cúm là chuyện ít khi xảy ra.
Bác sĩ Li cũng nói là mùa cúm năm nay rất tệ và các y viện đã có nhiều bệnh nhân bị cúm vào thời điểm này trong năm nay, so với những năm trước.
Bác sĩ Li nói là số người bị cúm trong hai năm qua đã không có nhiều, cho nên trong năm nay số người bị nhiễm cúm, vì không có miễn nhiễm về vi rút bệnh cúm, gia tăng, nhất là nhũng trẻ em.
Bác sĩ Li nhấn mạnh là việc chủng ngừa cúm là cách thức hữu hiệu nhất ngăn ngừa sự lan tràn của dịch cúm, và những trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên, cho đến những người lớn tuổi, nên mau mắn đi chủng ngừa.
Trong ngày thứ hai tuần trước 14 tháng 11, cơ quan y tế công cộng liên bang, đã chính thức loan báo là mùa cúm năm nay đã trở lại, và là một trong những mùa cúm nặng đang diễn ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email