Một em bé Việt ở Canada trong tình trạng tuyệt vọng, cần người cho tế bào tủy sống

Montreal: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 28 tháng 6, thì một em bé gái gốc Việt 4 tuổi, ở thành phố Montreal, đang cần người cho tế bào tủy sống để được cứu sống.
Trong 2 tháng trước, em Minh Nguyễn là một em bé mạnh khỏe, được đưa đến nhà giữ trẻ, tập gymnastics và chơi đùa trong các công viên.
Tuy nhiên vào đầu tháng 6 tình hình đã thay đổi, bà mẹ Diễm Nguyễn là một bà mẹ đơn thân, nhận thấy trên chân của em Minh có một vết đỏ và đem con đến khám bác sĩ.
Một tuần sau đó, các thử nghiệm ở bệnh viện nhi đồng Montreal gửi về, báo một tin buồn: em Minh bị một bệnh thiếu máu hiếm có tên là Medullary Aplasia: một loại bệnh làm ngưng việc sản xuất hồng huyết cầu, bạch huyết cầu và platelets.
Những tuần sau đó, bà Diễm đã phải đưa con đến nhận máu hàng tuần ở bệnh viện nhi đồng Montreal.
Bà Diễm cho biết con của bà phải đến nhận máu một tuần 3 lần vì trong máu không có bạch huyết cầu để chống lại những nhiễm trùng.
Các chuyên gia y tế đang tìm người có thể cho em Minh tế bào tủy sống để chữa bệnh, nhưng chuyện này khó khăn vì mẹ em là người Việt nhưng bố của em là một người da trắng.
70 phần trăm nhữn người tình nguyện hiến tủy ở Canada là những người da trắng.
Theo bà Diễm thì tỷ lệ tìm được 1 người có cùng tính chất như em Minh là 1 trên 1 triệu lần.
Bà Diễm cũng nói là không có nhiều người Việt ghi danh hiến tủy và lại càng không có những người một nửa da trắng và một nửa là Việt hiến tủy, cho nên bà Diễm nói là bà chuẩn bị cho tình trạng xấu nhất nhưng vẫn không mất hy vọng.

Nhận báo giá qua email