Một giáo viên Ontario lái xe 95 km/h trong “safety zone” vào ngày khai giảng

Một giáo viên ở Ontario đã bị bắt vì bị cáo buộc lái xe gần gấp đôi tốc độ giới hạn trong khu vực an toàn safety zone vào ngày đầu tiên học sinh tựu trường.
Theo cảnh sát Durham, giáo viên này đã bị bắt khi đang lái xe với tốc độ 95 km/h trong vùng giới hạn tốc độ 50 km/h vào khoảng 8:30 sáng thứ Ba 6/9, ở Oshawa.
Bất cứ ai bị bắt gặp lái xe vượt quá tốc độ giới hạn 40 km/h trở lên, ở nơi giới hạn tốc độ được quy định là dưới 80 km/h, sẽ phải đối mặt với cáo buộc lái xe nguy hiểm ở Ontario.
Người lái xe cũng phải đối mặt với việc treo bằng lái 30 ngày, cũng như bị giam xe 14 ngày nếu bị buộc tội lái xe nguy hiểm.
Mức phạt tối đa cho việc lái xe nguy hiêm ở Ontario là $10,000 và cũng có thể phải đối mặt với án tù sáu tháng.
Những người lái xe đang được khuyến khích chú ý tốc độ giới hạn của đường sá khi trẻ em trở lại trường.
Lưu lượng giao thông đã gia tăng đáng kể trong vài tháng qua khi mọi người quay trở lại sở làm sau nhiều năm làm việc ở nhà do đại dịch. Số lượng xe trên đường sẽ tiếp tục tăng khi học sinh trở lại trường.
OPP cũng nhắc nhở người lái xe lưu ý các xe buýt đưa đón học sinh.
Xe trường ở Ontario đang sử dụng hệ thống đèn nhấp nháy hai màu được cập nhật trong năm nay. Đèn sẽ nhấp nháy màu hổ phách khi xe buýt đang chuẩn bị dừng để cảnh báo những người lái xe gần đó rằng họ nên giảm tốc độ.
Khi xe buýt dừng, đèn đỏ sẽ nhấp nháy. Điều này có nghĩa là những người lái xe đến gần phải dừng lại để cho phép học sinh lên hoặc xuống xe. Những người lái xe không dừng lại có thể bị phạt tới $400.
Cảnh sát Toronto cũng đang khởi động chiến dịch mùa tựu trường, nhắm vào những người lái xe trong khu vực trường học, những người chạy quá tốc độ hoặc lái xe nguy hiểm, cũng như những người đậu xe trái phép trong những khu vực đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email