Một hiker trượt ngã, chết thảm thương

Sở Tìm kiếm – Cứu nạn South Columbia (South Columbia Search and Rescue – SCSR) hồi tuần trước xác nhận có một người đi bộ đường dài (hiker) rất nhiều kinh nghiệm đã thiệt mạng khi té ngã 251 mét (bằng gần 60 tầng lầu) từ Mount Gimli – một đỉnh núi rất nổi tiếng ở gần Slocan thuộc vùng West Kootenay của B.C.
Tai nạn nói trên xảy ra hôm thứ Ba 27-8. Nạn nhân là một thanh niên 25 tuổi gốc từ Rossland, B.C. Các thành viên của đội SCSR đến cuối ngày hôm đó đã thu hồi được xác của nạn nhân này từ dốc của đỉnh Mount Gimli, tại rìa của công viên tỉnh bang Valhalla.
Theo ông Mike Hudson, giám đốc SCSR, các nhà điều tra tin rằng anh này đã sẩy chân trên đoạn cuối cùng của đường mòn dẫn lên đỉnh núi chính, nơi mà đường đi bỗng trở thành một “con đường rìa hẹp, phải bò bằng cả hai bàn tay và hai đầu gối”. Trước đó, anh ta đi hiking với 2 người bạn từ hôm thứ Hai 26-8, nhưng sau đó thì nhóm tách ra. Chính 2 người bạn kia đã gọi cảnh sát RCMP khi anh ta không xuất hiện cho một cuộc đi xe đạp đã được hoạch định trước lúc 5 giờ chiều cùng ngày. Các toán tìm kiếm cứu nạn SCSR xác nhận họ được gọi vào lúc khoảng 6:30 sáng giờ tỉnh bang ngày thứ Ba 27-8. Họ có tìm thấy xác anh ta vài giờ sau nhưng không thể đi bộ xuống để lấy xác lên vì địa hình quá nguy hiểm. Cuối cùng họ phải dùng tới trực thăng và dây thừng dài để câu xác anh ta lên.
Theo ông Hudson, anh này là người có kinh nghiệm hiking, nhưng trước đó chưa bao giờ đến nơi đặc biệt này của đỉnh Mount Gimli. Anh ta lúc đó lại không dùng dụng cụ, thiết bị leo núi nào (thực ra theo ông Hudson, thường thì không có ai dùng trên tuyến đó).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email