Một Hồng Kông phân chia trong cuộc biểu tình diễn ra ở thành phố Calgary

Calgary, Alberta: Trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 8, một cuộc biểu tình của tổ chức The Canada Save Hong Kong đã diễn ra ở đường Crescent Rd trong thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta, và đồng thời cũng có một cuộc biểu tình khác ủng hộ chính quyền Trung quốc.
Căng thẳng giữa hai nhóm biểu tình đã khiến cảnh sát phải can thiệp.
Người ta thấy hình ảnh của hai nhóm biểu tình, đứng hô to những khẩu hiệu, trong khi các cảnh sát đứng ở giữa làm thành một hàng rào không cho hai bên xô xát.
Theo lời ông Ken Tang, phát ngôn viên cho tổ chức The Canada Save Hong Kong thì họ muốn cổ võ cho hòa bình, nhân quyền và luật lệ, là những điều căn bản cho dân chủ và cho những người ở Hồng Kông.
Ông Tang cũng nói là rất nhiều người trên thế giới đã hiểu và ủng hộ cuộc tranh đấu đòi dân chủ của những người ở Hồng Kông, và đây là điều mà tổ chức the Canada Save Hong Kong đã làm ở trên nhiều thành phố ở Canada.
Trong cuộc lưỡng biểu tình, một bên trương những biểu ngữ như: Dân chủ cho Hồng Kông, Hồng Kông tự do, không dẫn độ về Trung quốc.
Còn một bên thì là : chấm dứt nói láo, Hong Kong là 1 phần của Trung quốc, chúng tao là Chinese , còn chúng mày là người gì?…
Một người biểu tình khác chỉ cho biết tên là Shirley vì gia đình của cô hiện còn ở đại lục, và cô là du khách đến thăm người thân ở thành phố Calgary, đã nói với các phóng viên báo chí là cô ta không đồng ý với những phương cách biểu tình đòi dân chủ của những người Hồng Kông, nhưng hiểu ý muốn của những người này.
Cũng theo cô Shirley thì tương lai của những người Hồng Kông ở trong tay những người này và họ phải tranh đấu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email