Một làng thiết lập dành riêng cho những người bị bệnh Quên.

Langley, British Columbia: Theo những tin tức vừa loan báo, một ngôi làng dành riêng cho những người bị những bệnh Quên ( dementia) được thiết lập ở thành phố Langley, tỉnh bang B.C..
Ngôi làng này sẽ có những tiện nghi cho những người bệnh Quên đi dạo bên ngoài chúng cư mà không sợ bị lạc, không sợ bị tai nạn xe cộ, cũng như có những tiện nghi cho những người này sinh hoạt ngoài trời.
The Village ở thành phố Langley là ngôi làng đầu tiên dành cho những bệnh nhân bị bệnh Quên ở Canada, sau khi có những ngôi làng tương tự được thiết lập và thành công ở Hoa Kỳ và Hòa Lan.
Ngôi làng ở thành phố Langley sẽ gồm 6 cao ốc, mỗi cao ốc có 12 căn chúng cư và sẽ chứa tổng cộng 78 người, trong khu đất rộng 2.8 héc ta.
Những người sống trong làng sẽ tự do muốn thức hay ngủ theo ý của họ và có những con đường trong khu làng cho họ đi bộ hàng ngày.
Theo những thống kê thì hiện nay có 564 ngàn người Canadians bị bệnh Quên và con số này có thể gia tăng lên đến 940 ngàn người vào năm 2031.
Chi phí mướn một căn chúng cư trong khu làng này từ $6,000 lên đến $7,500 một tháng, chưa kể những trợ cấp tài chánh có thể có của chính quyền cho những cư dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email