Một Lễ Tạ Ơn không giống như mọi năm: nhỏ hơn và an toàn hơn

Khi làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tràn qua đất nước Canada, người dân Canada từ bờ biển này sang bờ biển khác được yêu cầu hạn chế quy mô các cuộc tụ tập trong Lễ Tạ Ơn của họ hoặc giữ chúng hoàn toàn ảo.

Với số vụ việc hàng ngày tiếp tục tăng ở một số tỉnh, các hạn chế gia tăng có hiệu lực ở một số điểm nóng sắp kéo dài cuối tuần.

Doug Ford, Thủ hiến Ontario, đã kêu gọi mọi người gắn bó với gia đình trực tiếp của họ, nói rằng việc mở rộng lễ kỷ niệm vượt giới hạn tụ tập trong nhà hiện tại là 10 người là quá rủi ro.

Thông điệp được đưa ra khi tỉnh bang áp đặt các hạn chế khắc nghiệt hơn đối với các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề như Toronto, Ottawa và Vùng Peel.

Tại Quebec, nơi gần như mọi cộng đồng dọc theo sông St. Lawrence hiện được coi là “vùng đỏ”, Bộ trưởng Y tế Christian Dube cho biết hôm thứ Năm vừa qua rằng cảnh sát sẽ lắp đặt các trạm kiểm soát trên các con đường dẫn vào một số khu vực của tỉnh. Ngay cả trong cái gọi là “Atlantic bubble”, nơi số vụ việc tăng dần vào cuối năm, các quan chức đang kêu gọi mọi người hạn chế tụ tập trong nhóm 10 người ngay lập tức của họ.

Tiến sĩ Robert Strang, giám đốc y tế của Nova Scotia, cho biết trong một tuyên bố: “Người dân Nova Scotia đã thực hiện những thay đổi đối với cuộc sống hàng ngày của họ để giúp giảm sự lây lan của COVID-19 và không khác gì Lễ Tạ Ơn. Khi quyết định mời ai, hãy xem xét tác động đến gia đình và bạn bè, những người có thể dễ bị tổn thương hơn và điều chỉnh Lễ Tạ Ơn của bạn sao cho an toàn nhất có thể.”

Thủ hiến B.C. John Horgan cũng lưu ý rằng kỳ nghỉ năm nay nên khác đi, mặc dù ông khuyến khích người dân British Columbia ăn mừng “một cách sáng tạo và an toàn”. Ông Horgan nói trong một tuyên bố “Vì COVID-19, chúng ta sẽ kết nối trong các nhóm nhỏ hơn, hoặc ảo hoặc trên điện thoại. Chúng ta cùng nhau mạnh mẽ hơn.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email