Một loài động vật không xương sống có thể tạo ra một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững hơn

Emaline Montgomery, một nhà sinh vật biển và cộng sự nghiên cứu tại North Island College, cho biết những con hải sâm như thế này có thể là siêu nhân nuôi trồng thủy sản. Cô đang nghiên cứu cách ngành công nghiệp có thể giới thiệu hải sâm để giúp làm sạch xung quanh các trang trại nuôi động vật có vỏ, hàu và cá hồi. Hải sâm có thể là một siêu anh hùng bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản vì đặc tính làm sạch đáy biển của chúng.

Các nhà khoa học cho biết, loài động vật không xương sống hình ống nhỏ, nhầy nhụa không được yêu thích nhiều như cá voi trắng hay sư tử biển, nhưng các nhà khoa học cho biết loài vật ăn thức ăn ở  đáy biển này có thể đóng một vai trò lớn trong việc nuôi cá.

Emaline Montgomery nói rằng vật liệu hữu cơ đó có xu hướng được thu thập tại các địa điểm nuôi trồng thủy sản, nơi cá và động vật có vỏ ở trong một không gian kín hơn.

Montgomery, người có nghiên cứu tập trung vào việc đồng chăn nuôi các loài vì sự bền vững trong nuôi trồng thủy sản, cho biết đây là lúc mà hải sâm có thể trở nên hữu ích. Cô nói: “Mọi sinh vật có ăn vào thì phải có thải ra chất cặn bã. Điều đó có thể có tác động tiêu cực đến môi trường. Hải sâm cuối cùng hoạt động giống như những chiếc xe chở rác nhỏ hoặc các cơ sở tái chế để giúp dọn dẹp và làm sạch các trầm tích có thể bị tồn đọng tích tụ quá mức gần các trang trại chăn nuôi”.

Việc trồng hải sâm cùng với cá và động vật có vỏ tại các trang trại cá có thể làm cho ngành công nghiệp này bền vững hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Montgomery cho biết có một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la đối với hải sâm và các sản phẩm từ hải sâm. Ngành công nghiệp đó của Canada tương đối nhỏ nhưng có thể lớn hơn nếu hải sâm trở nên tích hợp hơn trong việc đồng canh tác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email