Một mùa hè rực rỡ!

Hoa Thịnh Đốn: Theo một bài bình luận mới đây của đài truyền hình CNN thì trận đại dịch covid ở Hoa Kỳ đang đến hồi kết thúc.
Trận đại dịch đã khiến trên 33 triệu người Mỹ nhiễm và trên 590 ngàn người Mỹ chết: một con số người chết lớn lao nhất từ trước đến nay.
Tuy nhiên theo nhận định của các giới chức y tế thì cuộc chiến chống đại dịch sắp đến hồi kết thúc, khi số người Mỹ nhiễm và chết đã xuống đến mức thấp nhất: trong ngày thứ ba 25 tháng 5, chỉ có 25,595 người Mỹ nhiễm và có 416 người chết.
Những loại thuốc chủng ngừa covid hiệu nghiệm đã giúp Hoa Kỳ cũng như thế giới trên đà thắng thế trong cuộc chiến chống covid.
Theo đài CNN thì cho đến nay có trên 50 phần trăm người Mỹ trưởng thành được chủng ngừa ít nhất một mũi thuốc, và cuộc sống của những người Mỹ đã gần như trở lại bình thường. Ông bà đã ôm được con cháu, người ta có thể ăn uống với bạn bè ở các nhà hàng, quán rượu. Các trận thể thao như cuộc tranh tài của đội dã cầu Atlanta Braves mà số khán giả phần lớn không đeo khẩu trang, ngồi chật cầu trường.
Các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ cũng chật ních người và giá vé lại tăng vọt chứ không phải là vé đại hạ giá.
Các học sinh, sinh viên chuẩn bị trở lại trường vào mùa tựu trường sắp đến.
Theo chương trình CBS Marketwatch thì nền kinh tế của nước Mỹ đã trở lại gần như bình thường ở mức độ 90 phần trăm.
Mới đây bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế ở tòa Bạch Ốc đã nói là những ngày đen tối mùa đông của đại dịch đã qua.
Tính đến ngày thứ ba 25 tháng 5, có trên 50 phần trăm những người Mỹ trưởng thành được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi, và trên 40 phần trăm những người Mỹ đã được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Số người Mỹ nhiễm và chết vì covid sút giảm mạnh.
Theo nhận định của nữ bác sĩ Monica Gandhi, giáo sư môn bệnh truyền nhiễm tại trường đại học California ở Sanfrancisco thì mùa hè sắp đến ở Mỹ là một mùa hè rực rỡ.
Mùa hè rực rỡ không những đến với cư dân ở Hoa Kỳ mà còn cho cả những người Canadians chúng ta.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email