Một mục sư và bà vợ bị cáo buộc tội giam giữ trái phép nhiều cư dân bị tật nguyền

Một vị mục sư tại Georgia và bà vợ đã bị bắt giữ và cáo buộc các tội danh giam giữ trái phép nhiều cư dân sau khi nhà chức trách phát giác những người này bị nhốt trong một căn hầm dưới tòa nhà. Thông cáo của Sở Cảnh Sát Griffin, thị xã nằm cách Atlanta 45 dặm về phía nam, cho biết đó là ông Curtis Keith Bankston và bà vợ Sophia Simm-Bankston đã bị cáo buộc lợi dụng căn nhà thuê của họ để điều hành một “căn nhà tập thể” không có giấy phép dưới nhãn hiệu là một hội thánh mang tên “One Step of Faith 2nd Chance”.

Sự việc bắt đầu khi Sở Cứu Hỏa nhận được một lời kêu cứu cho một cư dân đang bị lên cơn kinh giật tại nhà, và khi đến nơi các nhân viên cấp cứu đã nhìn thấy có một ổ khóa cứng ở cánh cửa vào bên trong tầng hầm căn nhà. Các nhân viên đã phải chui vào một cửa sổ để có thể tiếp cận được với người bệnh. Tại đây họ khám phá những người ở trong căn hầm này đều là những người khuyết tật về thể xác hoặc tâm thần, và xác định rằng đó là những người đã bị giam giữ tại đây trái với ý nguyện của họ, và đó là một tình trạng đầy rủi ro vì họ không thể tự một mình chui ra ngoài nếu như xảy ra một vụ tai biến khẩn cấp.

Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy ông bà Bankston là người đã giữ hồ sơ lý lịch và tài chính của những người này, cũng như danh sách những loại thuốc và hồ sơ tiền trợ cấp của họ, nhưng thỉnh thoảng cũng không chu cấp đầy đủ thuốc men cho những người này, tổng cộng có đến 8 người, từ 25 đến 65 tuổi.

Luật sư Dexter Wimbish biện hộ cho ông bà Bankston nói rằng thông cáo kết tội của Sở Cảnh Sát Griffin có rất nhiều chi tiết không đúng sự thật, và nói rằng họ sẽ chống đối lại các cáo giác này tại tòa án.

Nhận báo giá qua email