Một nam sinh thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại trường Trung học Bellaire

Hàng trăm người đã đến tham dự đêm thắp nến tưởng niệm em Cesar Cortes, 19 tuổi, học sinh tại trường Trung học Bellaire, đã bị thiệt mạng trong một vụ sơ sẩy vì nổ súng gây ra bởi một em bạn học sinh khác trong trường.
Vụ nổ súng không cố ý này dĩ nhiên khác hẳn với vụ nổ súng kinh hoàng vào năm 2018 tại trường Trung học Santa Fe ở phía nam thành phố và đã khiến cho 8 học sinh và 2 thầy giáo thiệt mạng. Tuy nhiên bất cứ một vụ nổ súng nào xảy ra tại trường học và dẫn đến thương vong và thiệt mạng bao giờ cũng là một biến cố để lại nhiều dấu ấn đau thương kinh hoàng cho rất nhiều người, từ các học sinh cho đến thầy cô giáo và phụ huynh cũng như toàn thể cư dân trong cộng đồng.
Cuộc điều tra sơ khởi cho biết là anh Cortes, một nam sinh đang tham dự trong chương trình thiếu sinh quân tại nhà trường là JROTC, đã bị viên đạn bắn chết trong lúc đang sửa soạn tham dự một buổi thao dượt. Hung thủ nổ súng là một em nam sinh 16 tuổi, có mặt tại chỗ để sửa soạn cho cuộc thao dượt cùng với 6 người bạn khác, đã chĩa khẩu súng về em Cortes trước khi nổ súng.
Biện Lý Kim Ogg của Harris County nói rằng hung thủ đã bị bắt giữ và cáo buộc tội ngộ sát, và giải thích thêm: “Cả hai em đều là bạn với nhau. Đây không phải là một tai nạn bởi vì chĩa súng để bóp cò một người nào đó, không cần biết là súng có đạn hay không, được xem là một hành động có chủ ý. Tuy nhiên, những bằng chứng thu được cho thấy là hung thủ không có ý định sát hại bạn mình.”
Và bà Ogg kết luận thêm: “Hung thủ rõ ràng chỉ là một thiếu niên bình thường, nhưng giờ đây đã trở thành một kẻ phạm tội bạo lực. Cho dù là em ấy có ý định bạo hành hay không thì em cũng đã giết người rồi. Và nạn nhân bị giết đó là một người con, một học sinh, một người bạn, và đó là một sự mất mát chung cho cả cộng đồng chúng ta.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email