Một nghi can thuộc nhóm khủng bố bị trục xuất từ năm 2005, nhưng vẫn hiện diện ở Canada.

Mississauga: Trong bản tin phổ biến hôm thứ tư ngày 21 tháng 3, đài truyền hình Global News đã liệt kê tên của một người đàn ông, trước đây là thành phần của một nhóm khủng bố người Palestine, đã bị chính quyền liên bang Canada trục xuất về nước năm 2005, nhưng vẫn sinh sống, có nhà ở thành phố Mississauga.
Người bị cơ quan an ninh biên giới Canada, CBSA, được lệnh trục xuất là ông Issam Al Yamani. Tuy nhiên theo bản tin của đài Global News thì ông Yamani này vẫn làm chủ một căn nhà gạch mầu xám trong vùng ngoại ô thành phố Mississauga, và hình như làm nghề lái xe bus đưa đón học sinh.
Hội đồng di dân và tỵ nạn Canada đã ra lệnh trục xuất ông Yamani vào năm 2005, vì ông này là thành viên của tổ chức khủng bố người Palestine, the Popular Front for the Liberation of Palestine.
Vào năm 2014, cơ quan an ninh biên giới CBSA đã báo cáo là ông Yamani là một nguy hiểm cho an ninh ở Canada, vì từng là thủ lãnh một nhóm khủng bố quân chuyên về việc đặt bom giết người.
Nhưng cho đến bây giờ, ông này vẫn sống an toàn ở Canada!
Không những chỉ có ông Yamani, mà còn rất nhiều những thành phần nguy hiểm cho nền an ninh Canada, có lệnh trục xuất từ lâu, nhưng vẫn còn ở Canada.
Có những chỉ trích cho là chính quyền liên bang cũng như cơ quan an ninh biên giới CBSA, đã không cố gắng tìm cách trục xuất những người đã có lệnh phải ra khỏi Canada.
Kể từ năm 2015 cho đến nay, có 70 người có lệnh trục xuất , nhưng chỉ có 14 người thực sự phải rời Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email