Một ngôi chùa Việt lớn vừa khánh thành ở tiểu bang Kentucky

Louisville, Kentucky: theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 6 tháng 9, một ngôi chùa lớn của cộng đồng người Việt vừa được khánh thành ở công viên Iroquois trong thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky.
Ngôi chùa the Buddha Blessed Temple rộng 14 ngàn bộ vuông ( 1,300 mét vuông) được xây cất ở số 7748 Third Street trong khu công viên Iroquois, trên một mảnh đất rộng trên 60 ngàn mét vuông.
Theo lời thượng tọa Thích Hằng Đạt thì ngôi chùa này sẽ đáp ứng nhu cầu tâm linh của không những số người Việt ở thành phố Louisville mà còn cho cả những người thuộc các sắc dân khác.
Theo ông Hung Lê, một thành viên của hội đồng quản trị cộng đồng người Việt và cũng là một cựu phi công của VNCH thì số người theo Phật giáo ngày một gia tăng ở thành phố Louisville mà điển hình là vào năm 2013, đức Đại Lai Lạt Ma đã đến diễn giảng trước 16 ngàn người tại cầu trường KFC Yum ở thàh phố này.
Ngôi chùa khánh thành vào ngày 1 tháng 9 và có gần 700 người đến tham dự với những lễ nghi như The River Lotus Lion Dance, lễ dâng hoa.. với rất nhiều các hòa thượng, thượng tọa, đại đức.. từ khắp nơi đến tham dự.
Ngôi chùa này được khởi công xây dựng từ năm 2006, và 13 năm sau mới hoàn thành.
Thượng tọa Thích Hằng Đạt còn là giáo sư của các trường đại học Indiana University Southeast và trường đại học Houston.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email