Một người Anh đi hội nghị ở Tân Gia Ba, về nước lây bệnh cho nhiều người khác

The Alps, Pháp quốc: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 8 tháng 2, năm người Anh gồm cả một em trai 9 tuổi, đang đi trượt tuyết tại vùng núi Alps, nước Pháp, đã được xác nhận là bị nhiễm vi rút Novel Corona, được cấp tốc mang từ căn nhà gỗ (ski chalet) nơi họ đang trú ngụ đến bệnh viện.
Trong số 5 người này có cả một nữ bác sĩ.
Theo kết quả cuộc điều tra thì một người Anh khác, đã đi họp hội nghị ( conference) thương mại ở Tân Gia Ba vào ngày 24 tháng giêng. Đây là cuộc hội nghị dành cho các viên chức cao cấp mà phòng khách sạn trong cuộc hội nghị lên đến 1,300 Mỹ kim một đêm.
Người này sau khi về Anh, cũng đã qua vùng núi Alps của nước Pháp trượt tuyết,cư ngụ cùng một nhà gỗ với 5 người Anh vừa bị nhiễm bệnh. Sau đó ông ta về lại Anh trước, có triệu chứng và đến bệnh viện khám nghiệm và đã được xác nhận là ông ta bị nhiễm virút Novel Corona.
Hiện nay các giới chức y tế đang truy tầm danh sách của 100 người tham dự cuộc hội nghị tài chánh ở Tân Gia Ba hôm 24 tháng giêng, để ngăn ngừa sự lan truyền của bệnh vi rút nguy hiểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email