Một người B.C. lênh đênh trên biển suốt 36 tiếng

Đó là trường hợp của ông Bob Lord, người gốc ở B.C.

Ông này ngã bệnh, ói mửa bên mạn của một chuyến phà thương mại để rồi cuối cùng không biết làm sao đã té khỏi phà lọt xuống Thái Bình Dương. Chuyện này xảy ra vào đêm 25-7-1993 vậy mà đến tuần trước ông ta mới kể.

Theo những tính toán được Prime Time News của Đài CBC thực hiện, thì ông Bob Lord này đã trôi dạt một mình từ khoảng giữa đường trong chuyến phà từ Swartz Bay trên Đảo Vancouver đến Tsawwassen trên vùng B.C. mainland. Tệ hơn nữa là không ai để ý thấy trước đó ông ta đã té lọt khỏi mạn phà.

Ông ta kể lại lúc đó ông không có mặc áo phao mà chỉ mặc hoàn toàn một bộ quần áo bình thường mà ông đã mặc để đến dự một bữa tiệc picnic gia đình hôm đó (quần jeans, áo sơ mi và áo chống gió). Cuối cùng ông trôi về phía Đảo Orcas của tiểu bang Washington bên Mỹ, nơi mà một cảnh sát viên Mỹ lúc đó không đang thi hành nhiệm vụ đã trông thấy và cứu ông.

Ông Lord này kể lại rằng trong suốt cuộc giành giật mạng sống với tử thần lần đó, ông vẫn còn đủ tỉnh táo để quyết tâm phải sống, mặc dù đã đối mặt nhiều giây phút thật đáng sợ. Nước biển cực lạnh lúc ấy đã làm tay chân ông cuối cùng tê cóng hết. Tính ra ông đã lênh đênh trong nước đại dương suốt…36 tiếng trong tình trạng trước đó đã ngã bệnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email