Một người bị lừa tình mất 130 ngàn dollars

Edmonton: Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí , hôm thứ ba ngày 19 tháng 3, trong một cuộc họp báo ở sở cảnh sát thành phố, một người đàn ông chỉ nói tên là Con, ở thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta, đã cho biết trong thời gian ông ta phải nằm bệnh viện, ông ta đã có liên lạc với một phụ nữ qua mạng internet.
Ông Con tưởng là ông ta đã tìm thấy một nửa đời của ông, qua một người phụ nữ tóc đen có tên là Deborah, nhưng hỡi ôi: sau này ông ta mới biết đó là một vụ lường gạt.
Trong vòng 3 năm liên lạc qua mạng và qua điện thoại, ông Con đã bị lừa mất 143 ngàn dollars.
Ông Con cho biết ông ta sống độc thân quá lâu, mong có một gia đình, và chỉ vì những mong muốn thôi thúc quá, khiến ông bị kẻ gian lừa vào tròng.
Chuyện ông Con bị lừa, thật ra chẳng có gì đặc biệt vì trong năm 2017, sở cảnh sát thành phố Edmonton mở những cuộc điều tra vì có 10 nạn nhân khai đã bị lừa tình và số tiền bị lừa tổng cộng lên đến 397 ngàn dollars.
Trong năm 2018, số nạn nhân bị lừa tình ở thành phố Edmonton gia tăng lên 11 và số tiền bị mất cũng gia tăng lên đến 1.1 triệu dollars.
Trong vụ lừa ông Con, thì kẻ gian đã nhận là một phụ nữ đơn thân Hoa Kỳ, có một con trai 9 tuổi và là một kỹ sư làm việc ở nước ngoài.
Người phụ nữ này mượn tiền ông Con vì theo bà ta thì trương mục ngân hàng của bà ở thành phố San Jose, tiểu bang California mà bà ta không thể lấy tiền, vì đang ở ngoại quốc?
Sau này bà này thuyết phục ông Con mở chung một trương mục ngân hàng, cho bà này có quyền rút tiền ra, dù ở nước ngoài..
Ông Con cho biết mất tiền là một chuyện to tát, và ông ta có thể phải khai phá sản, nhưng ông đã mất một chuyện to tát hơn nữa, là mất lòng tin vào một người mà ông nghĩ sẽ là bạn đời của ông trong tương lai.