Một người Canada gốc Hoa thành tỷ phú nhờ đầu tư vào tiền điện tử

Phong trào đầu tư vào tiền ảo hay tiền điện tử trong những năm gần đây đã giúp nhiều người trẻ tuổi trở thành những triệu phú mà tài sản cả chục triệu Mỹ kim trở lên, nhưng cũng không ít gì những người thua lỗ vì đầu tư quá trễ khi giá tiền ảo đã lên cao. Cũng không ít gì những người bị những kẻ gian dụ dỗ và lường gạt lấy hết tiền đầu tư.

Theo những tin tức vừa loan báo trong hôm 16/01, thì một trong những tân tỷ phú giầu nhất thế giới là một người trẻ tuổi, một người Canada gốc Hoa.

Anh Changpeng “CZ” Zhao là con của một gia đình di dân Trung Hoa, và khi còn nhỏ đã phải làm việc tại tiệm McDonald’s để kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Anh Zhao tốt nghiệp kỹ sư điện toán ở trường đại học McGill ở thành phố Montreal và sau đó làm việc cho thị trường chứng khoán Tokyo và công ty đầu tư Bloomberg.

Anh Zhao bắt đầu biết về hệ thống tiền điện tử từ năm 2013 và bắt đầu chú tâm vào việc đầu tư vào loại tiền ảo này: anh ta đã bán luôn nhà để có tiền mua tiền điện tử.

Sau đó anh ta mở một thị trường đầu tư vào tiền điện tử lấy tên là Binance.

Theo những tính toán của công ty đầu tư Bloomberg thì tài sản của anh Zhao hiện nay lên đến 96 tỷ Mỹ kim, tương đương với tài sản của nhà tỷ phú Larry Ellison, chủ tịch công ty cao kỹ Oracle.