Một người chết trong vụ xả súng ở ngã tư chợ của Burnaby

Một người đã chết và hai người bị thương sau một vụ xả súng bên ngoài quán ăn Cactus Club tại trung tâm mua sắm Market Crossing Mall ở Burnaby vào tối Thứ Năm 13/5.

Được biết người đàn ông bị bắn chết có liên hệ với băng đảng “Brother’s Keepers”. RCMP xác nhận một người đã thiệt mạng và hai người khác đang bị vết thương do đạn bắn.

RCMP Surrey cũng xác nhận một chiếc xe hơi bốc cháy nằm gần 184 Street và 16 Avenue vào khoảng 9 giờ tối Thứ Năm, nhưng không cho biết nó có liên quan đến vụ nổ súng hay không.

Đội Sát nhân hiện đang điều tra và sẽ có thông tin cập nhật về tình trạng của các nạn nhân.

Trong đoạn phim được tải lên mạng xã hội, người ta có thể nhìn thấy những gì trông giống như một thi thể dưới tấm bạt trắng ở bãi đậu xe. Ít nhất một nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện.

Vụ bạo lực mới nhất này là một trong những vụ các băng đảng thanh toán nhau gây chết người, có liên quan đến vụ thanh toán đầu tiên xảy ra vào ngày 18 Tháng 4, khi Harpreet Singh Dhaliwal, 31 tuổi, bị bắn gục bên ngoài nhà hàng Cardero ở Vancouver. Các nhà điều tra cho biết Dhaliwal quan hệ với băng đảng Brothers Keepers.

Ba ngày sau, một người đàn ông khác bị bắn hạ giữa ban ngày bên ngoài Langley Sportsplex. Đội Điều tra Án mạng Tổng hợp xác định đó là Todd Gouwenberg, một cựu võ sĩ hỗn hợp 46 tuổi có liên hệ với băng đảng United Nations.

Hôm Chủ Nhật vừa rồi, Karman Grewal bị bắn chết giữa ban ngày tại phi trường quốc tế Vancouver, một vụ thanh toán táo bạo mà cảnh sát nói rằng có liên quan đến cuộc xung đột băng đảng đang diễn ra. Sau đó là một vụ giết người ở Burnaby vào Thứ Bảy, và làm một người vô tội vạ bị thương.

Đã có 11 vụ xả súng trong ba tuần qua, trong đó có hai vụ khác xảy ra tại các trung tâm mua sắm và một vụ tại một công viên đông đúc.

Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng Mike Farnworth đã gặp các cảnh sát trưởng từ các cơ quan ban ngành trong khu vực vào Thứ Năm 13/5 để thảo luận về các cách tiếp theo để cố gắng giảm mức độ bạo lực băng đảng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email