Một người dân Nga lái xe 250km để mua chiếc McDonald’s cuối cùng

Một người đàn ông đã lái xe 250km trong hai tiếng rưỡi chỉ để thưởng thức chiếc bánh mì kẹp thịt tại McDonald’s, trước khi cửa tiệm này đóng cửa và chuỗi thức ăn nhanh này rời khỏi thị trường Nga.
Sau thông báo chính thức ngừng hoạt động của McDonald’s đối với các cửa tiệm tại Nga hôm 16/5, hàng loạt người dân Nga đã xếp hàng dài để đợi mua bằng được những món ăn từ cửa tiệm này trước khi nó đóng cửa.
Trong đó, một người đàn ông Nga từ miền nam thành phố Samara đã không ngại quãng đường 250km xa xôi để tìm đến số ít những cửa tiệm McDonald’s còn đang mở cửa trong vòng ít ngày ở miền nam nước Nga cũng như vùng Siberia.
Reuters cho biết: “Chặng đường 250km và tốn khoảng 2 tiếng rưỡi của người đàn ông này chỉ giúp ông đổi lại một chiếc bánh mì kẹp thịt”. Dẫu vậy, ông vẫn cảm thấy rất vui vì món bánh kẹp rất ngon và cảm thấy may mắn vì khoảng cách của mình đến cửa tiệm gần nhất tương đối không xa.
Với ông hay nhiều người Liên Xô (cũ), món ăn và văn hóa tại McDonald’s là thứ khiến họ rất yêu và nhung nhớ. Bởi lẽ, đồ ăn tại đây không chỉ ngon mà còn là biểu tượng cho sự xoa dịu căng thẳng thời Chiến tranh lạnh.
Trong hơn 30 năm kinh doanh của McDonald’s tại Liên Xô (cũ) và hiện nay là Nga, các cửa tiệm thuộc thương hiệu này đã trở nên thông dụng với nhiều người.
Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng Ukraine – Nga đã khiến cho McDonald’s buộc phải rút khỏi thị trường Nga, khi công ty này cho rằng chiến sự giữa hai nước có thể ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của họ trong tương lai dài hạn, theo trang web của McDonald’s.
Khoảng 850 cửa tiệm của McDonald’s sẽ được bán lại cho người dân địa phương của Nga. Tương lai của cửa tiệm sẽ do các đơn vị địa phương của nước này vận hành và quản lý. Nhưng chủ mới sẽ không được sử dụng tên, biểu tượng và thực đơn của McDonald’s.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email