Một người đàn ông bị bắt về tội hành hung một nhân viên tiệm Walmart

RCMP cho biết một người đàn ông đã bị bắt hôm Thứ Tư vì tội hành hung một nhân viên của tiệm Walmart ở Dawson Creek bị tấn công vì người nhân viên này nhắc nhở về quy tắc khách hàng vào tiệm phải mang mặt nạ.

Trong một thông cáo, Cảnh sát RCMP cho biết theo lệnh y tế của tỉnh, mọi người phải đeo khẩu trang trong các không gian công cộng trong nhà; người đàn ông này được yêu cầu làm như vậy khi anh ta vào tiệm Walmart vào khoảng 7 giờ tối. Nhân viên tiệm chặn lại và nhắc nhở quy tắc và bị hành hung nhưng không bị thương nặng và không cần chăm sóc y tế ngay lập tức.

Người đàn ông 30 tuổi này đã được xác định danh tính thông qua đoạn video và bị bắt tại nhà riêng của anh ta một thời gian ngắn sau đó về tội hành hung và phá phách.

Anh ta đã được trả tự do và dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa vào một ngày sau đó. Bản thông cáo viết “Mặc dù mọi người có quyền đưa ra quyết định cá nhân để không đeo khẩu trang, nhưng nếu vậy, họ không được tham gia các không gian công cộng trong nhà.”

Theo lệnh y tế, những người từ chối đeo khẩu trang, có hành vi lăng mạ hoặc không tuân theo “điều kiện hoặc yêu cầu của người bảo trợ” có thể bị phạt tới 230 đô la.

Cán bộ Y tế tỉnh. Bonnie Henry cho biết hôm thứ Tư “Lệnh này cung cấp các điều khoản cho những người cố tình hiếu chiến khi đeo khẩu trang và gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác, và nó cho phép cảnh sát và nhân viên pháp luật có quyền hành động nếu điều đó xảy ra.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email