Một người đàn ông chết sau vụ xả súng tại Trung tâm Scottsdale ở Delta

Một người đàn ông đã bị giết gần một trung tâm mua sắm sầm uất ở Delta vào chiều thứ Bảy trong vụ cảnh sát nói rằng đó là một vụ xả súng “có chủ đích”.

Cảnh sát được gọi đến 72nd Ave và 120th Street vào khoảng 5 giờ chiều vì báo cáo về các phát súng nổ được nghe thấy gần một trạm xăng ở 72nd Ave và 120th Street. Giao lộ đó là nơi Trung tâm Scottsdale. Dây băng cảnh sát được giăng quanh bãi đậu xe; các khách hàng được yêu cầu không được rời khỏi Walmart.

Thông cáo từ Sở Cảnh sát Delta cho biết cảnh sát đã phản ứng ngay lập tức và xác định được một người đàn ông đã bị bắn. Nạn nhân trong vụ xả súng táo bạo này, xảy ra vào ngày 1 tháng 5 ngay trước 5 giờ chiều, đã chết. Cảnh sát chưa tiết lộ tên nạn nhân, hoặc các thông tin nhận dạng khác vào lúc này.

Thanh tra Guy Leeson, người đứng đầu Dịch vụ Điều tra, cho biết mặc dù cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu, cảnh sát tin rằng vụ nổ súng đã được nhắm mục tiêu. Ông nói trong một tuyên bố: “Vụ xả súng này diễn ra một cách rất công khai và chúng tôi nhận thức rất rõ về rủi ro có thể xảy ra đối với những người ngoài cuộc vô tội. Các nhân viên cảnh sát đã phỏng vấn các nhân chứng trong khu vực, và chúng tôi cũng đang sở hữu đoạn video được quay ngay sau khi vụ việc xảy ra. May mắn thay, có vẻ như không có ai khác bị thương trong vụ việc này, nhưng chúng tôi yêu cầu những người có thể có bất kỳ thông tin nào liên lạc với cảnh sát”.

Bất kỳ ai có thông tin hoặc cảnh quay camera được yêu cầu gọi (604) 946-4411. Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông cầm súng đi vào ghế sau của một chiếc ô tô.

Một nhân chứng nói với Tim James của NEWS 1130 rằng anh ta nhìn thấy một người đàn ông cầm súng bên ngoài Walmart. Nhân chứng cho biết: “Tôi nghe như tiếng pháo nổ, vì vậy tôi chỉ nhìn lại và sau đó tôi thấy như một người đàn ông cầm súng, màu đen, và anh ta đang cố gắng bắn một người đàn ông khác”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email