Một người đàn ông lãnh án 10 năm tù vì tội bạo hành gia đình

Gene Edward Petterway

Một cư dân tại Fort Bend County đã vừa bị tuyên án 10 năm tù sau khi ông ta chịu thú nhận tội danh đánh đập và siết cổ cô bồ của mình tại tư gia. Đó là ông Gene Edward Petterway, 37 tuổi, đã đồng ý thú nhận tội với các công tố viên để lãnh nhận hình phạt nhẹ hơn theo thoả thuận thay vì đón nhận bản án của bồi thẩm đoàn có thể nặng hơn nhiều nếu đưa nội vụ ra phiên toà xét xử.
Theo cáo trạng, sự việc bắt đầu vào tháng 7 năm 2017 khi cô bồ đến nhà của ông Petterway thì bị giữ lại và ông này đã dùng vũ lực để giam giữ cô ta trong 5 ngày liền với nhiều màn đánh đập và siết cổ. Đến khi nạn nhân trốn ra được bên ngoài, một người hàng xóm đã chở đến bệnh viện để được điều trị nhiều vết thương trên mặt và cổ.
Công tố viên Lauren Valenti nói rằng một khi ông Petterway nhận ra rằng chính quyền sẽ truy tố tới cùng vụ án này sau khi nạn nhân đã can đảm trình báo với cảnh sát thì anh ta mới biết rằng mình không thể nào tránh khỏi việc lãnh án để trả giá cho hành động tội phạm của mình. Các công tố viên cũng nói thêm rằng với bản án này, ông Petterway cũng không được hưởng quy chế án tù treo trong suốt thời gian thọ án.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email