Một người đầu bếp Việt trẻ tuổi, vừa đoạt giải vô địch nấu ăn thế giới với tiền thưởng 100 ngàn Mỹ kim

Arlington, Texas: Theo tin của báo Texasmonthly phổ biến hôm thứ sáu ngày 6 tháng 5 thì một đầu bếp Việt trẻ tuổi ở Texas vừa đoạt giải vô địch nấu ăn thế giới và cũng theo báo Texasmonthly thì người thanh niên này có thể là đầu bếp giỏi nhất thế giới.
Trong cuộc tranh tài có tên là The World Food Championships’ Final Table diễn ra ở thành phố Columbia, tiểu bang South Carolina, thì người đoạt chức vô địch và lãnh thưởng 100 ngàn Mỹ kim là đầu bếp Preston Nguyễn.
Đầu bếp Preston Nguyễn năm nay 19 tuổi hiện là sinh viên trường cao đẳng El Centro ở Dallas.
Những ứng viên tham dự cuộc thi nấu ăn đều có quyền mang theo 2 người đầu bếp phụ: hai người đầu bếp phụ cho anh Preston Nguyễn chính là bố mẹ của anh ta. Ông bố Peter Nguyễn là một luật sư và trước khi học luật, ông bố Peter và người thân sinh tức là ông nội của anh Preston Nguyễn, cũng từng học nấu ăn ở trường cao đẳng El Centro.
Cuộc thi diễn ra với khoảng 1,500 đầu bếp tham dự và phải nấu khoảng 10 món ăn đũ loại từ món chính cho đến món tráng miệng.
Anh Preston phải tranh tài với những tay đầu bếp chuyên nghiệp nhưng cuối cùng đã thắng và là người đầu bếp trẻ tuổi nhất tham dự cuộc tranh tài nấn ăn thế giới này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email