Một người di dân không nhà, tự dựng một cái chòi ở dưới hầm cầu.

Winnipeg, Manitoba: Những con chim én bay là dưới hầm một cây cầu, trên một cái lều hai phòng của một người di dân không nhà, dựng lên trong khu kỹ nghệ của thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba.
Ông Allan Par, năm nay 41 tuổi, một di dân được người bảo trợ từ Phi Luật Tân qua Canada cách đây 9 năm, đã gặp khó khăn trong việc kiếm công ăn việc làm.
Theo ông Par thì ông ta nghĩ là có những kỳ thị, khiến ông ta thường không thể làm lâu trong một công việc: cứ vài tháng là bị đuổi và chính vì thế ông ta đã là người không nhà trong nhiều năm qua, và đã phải làm một cái chòi bằng những vật liệu phế thải của một công ty xây cất ở gần cầu.
Cái chòi 2 phòng được ông Par dựng dưới hầm cầu trên con rạch Omand, ở cuối đường Empress nằm trong khu kỹ nghệ bận rộn của thành phố Winnipeg.
Ông Par cũng than phiền là cuộc sống của ông ta ở Canada còn tệ hơn so với cuộc sống trước đây ở Phi Luật Tân.
Tin tức về cuộc sống của ông Par được lan truyền trên mạng và nhiều tổ chức kể cả sở cảnh sát thành phố Winnipeg cũng tìm cách giúp ông Par, mà không tìm cách trục xuất ông ra khỏi cái chòi mà ông này đã tự xây cất lấy.
Cơ quan kiếm việc làm của thành phố, the Main Street Project cũng phái người đến gặp ông Par, để tìm cách giúp ông này có công ăn việc làm và nhà ở.
Ông Neil Migalski, chủ nhân của tiệm Vapour Mill Outlet ở gần đó cũng nói là ông ta phục cách tự xây cất nhà của ông Par và nghĩ là sẽ có công ty xây cất sẽ mướn ông Par làm việc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email