Một người Đức, chưa hề đến Trung quốc, vừa bị nhiễm bệnh viêm phổi corona

Berlin, Đức: Trong hôm thứ ba ngày 28 tháng giêng, giới chức hữu quyền ở nước Đức cho biết là có một người Đức, chưa từng đến Trung quốc, nhưng đã vừa bị nhiễm bệnh viêm phổi corona.
Theo những tin tức loan báo thì người đàn ông 33 tuổi này, bị nhiễm bệnh viêm phổi corona từ một người đồng nghiệp, đến nước Đức từ văn phòng ở Thượng Hải.
Đây là một trường hợp đầu tiên, mà bệnh viêm phổi corona truyền trực tiếp từ người qua người, xảy ra bên ngoài Trung quốc.
Tính đến ngày thứ ba 28 tháng giêng, đã có 4,600 người bị nhiễm bệnh viêm phổi corona và có 106 người chết.
Chính quyền Đức yêu cầu tất cả hành khách của các chuyến bay đến từ Trung quốc, phải cung cấp các chi tiết về ngày giờ chuyến bay, cũng như hãng hàng không, để các cơ quan y tế kịp thời ngăn chận sự lan tràn của bệnh viêm phổi, nếu chẳng may có người nhiễm phải trên chuyến bay.
Ngoài ra những tin tức loan báo hôm thứ ba, tổ chức y tế thế giới WHO loan báo là có một trường hợp khác lây bệnh viêm phổi trực tiếp từ người qua người, xảy ra ở Việt Nam.
Tại Canada, tính đến ngày thứ ba đã có ba bệnh nhân bị nhiễm bệnh viêm phổi corona: một cặp vợ chồng ở thành phố Toronto và một người khác ở thành phố Vancouver. Cả ba người này đều mới từ Trung quốc trở lại Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email