Một người Edmonton vô địch Canadian Death Race

Đó là anh Alex Petrosky (34 tuổi), người đã hoàn tất cuộc đua tử thần Canada khắc nghiệt nhất dài 125 cây số vừa được tổ chức ở Grande Cache hôm Chúa nhật 4-8, sau khi chạy qua trên 3 đỉnh núi Rocky trong 12 giờ 47 phút. Với thời gian đó, anh Petrosky đã phá 5 kỷ lục nhanh nhất trong lịch sử 20 năm tổ chức cuộc đua siêu marathon này.

Cuộc đua nói trên đã làm cho cả 2 chân của anh đau nhức và khiến cho 2 bàn chân anh bị phồng giộp, phải mất tới nhiều tuần lễ mới có thể phục hồi. Cuộc đua dài 125 cây số này dẫn qua một vùng có độ cao 5,100 mét so với mực nước biển và phải băng qua một con sông lớn. Những người chạy đua cũng đã phải lội qua một lớp bùn sâu tới đầu gối và các vũng nước sau nhiều tuần lễ mưa đã làm cho ướt sũng cả đường chạy. Cuộc đua xuất phát vào buổi sáng, với hàng chục người tham dự và họ chỉ có thể về đích sau hơn 20 giờ sau đó.

Cần biết, anh Petrosky này từng thi tài trong 30 cuộc đua siêu marathon trong 8 năm qua. Anh xem cuộc đua Death Race và cuộc đua Sinister 7 trên Đèo Crowsnest là 2 cuộc đua khó khăn nhất. Chặng thứ 4 của cuộc đua lên dốc (1,000 mét) của Death Race là một trong những chặng đòi hỏi tinh thần và sức lực nhất của cuộc đua. Anh Petrosky xác nhận đã phải uống tới 9 lít nước và ăn rất nhiều kẹo năng lượng giàu calorie. Những tuần lễ tập luyện của anh bao gồm chạy 175 cây số, đôi khi chạy 3 lần như thế/ngày. Trưởng ban tổ chức cuộc đua Brian Gallant xác nhận một số tay đua nói rằng các điều kiện chạy của giải siêu marathon hồi cuối tuần vừa rồi là tồi tệ nhất mà họ từng thấy. Thành tích về thời gian của anh Alex được xem là cực nhanh. Anh hoàn tất cuộc đua lúc khoảng 9 giờ tối hôm đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email