Một người lái xe bị phạt vì sử dụng công nghệ che bảng số xe

Cảnh sát cho biết chỉ cần nhấn một cái nút, có thể che bảng số xe. Ảnh: Cảnh sát Halton

Một người lái xe ở Ontario đã bị phạt sau khi cảnh sát phát giác một thiết bị trên xe có thể che bảng số xe chỉ bằng một nút bấm.

Hôm 7/5, cảnh sát vùng Halton cho biết hồi cuối tuần qua đã phát giác một chiếc Porsche Panamera 4S màu đen ở Milton dường như đang chạy khi không có bảng số.

“Chiếc xe bị mất bảng số phía trước,” Const. Christopher Mccullough cho biết. “Khi chiếc Porsche vượt qua xe cảnh sát, chúng tôi thấy bảng số phía sau bị mất”.

Nhưng khi quan sát kỹ, cảnh sát nhận ra tài xế đang sử dụng một thiết bị che giấu biển số.

Đó là một tấm bảng màu đen có thể thu lên thu xuống để che bảng số xe.

Theo cảnh sát, bảng số xe có thể được che đi bằng cách nhấn một nút ở ghế lái.

Cảnh sát cho biết người lái xe đã nhận hai giấy phạt 110 đô  – một giấy phạt vì có bảng số bị che khuất và giấy phạt còn lại vì dường như không có bảng số – và có thể phải trả thêm phí nếu họ sử dụng thiết bị này để tránh trả phí khi chạy trên những con đường thu phí.

Theo luật giao thông đường cao tốc Ontario, che bảng số xe là phạm pháp.

Const. Christopher Mccullough cho biết: “Toàn bộ bảng số, bao gồm cả các con số, luôn có thể nhìn thấy rõ ràng và tầm nhìn của bảng số không bị bánh xe dự phòng, bất kỳ bộ phận nào của xe… che khuất.”

Che giấu bảng số xe cũng khiến cho các camera kiểm tra tốc độ, đèn đỏ và thu phí trên Highway 407 gần như không thể đưa ra các mức phạt và lệ phí. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email