Một người phá kỷ lục thế giới về đi thăng bằng trên dây tại Calgary Stampede

Anh Nik Wallenda, một người Mỹ gốc ở Florida, vừa phá kỷ lục thế giới của chính mình sau khi đi trên một sợi dây điện treo căng trên không tại Calgary Stampede vào tối ngày thứ Hai 8-7.

Anh này là thế hệ thứ 7 của gia đình Great Wallenda chuyên biểu diễn đi thăng bằng trên dây căng (tightrope-walking). Anh đã đạt kỷ lục đi dài nhất vì đi được trên một sợi dây điện có đường kính chỉ 1.9 cm trên một quãng dài hơn nửa cây số (549 mét) bên trên Calgary Stampede, cách Stampede Midway bên dưới 35 mét mà không có lưới bảo vệ. Màn biểu diễn này của anh đã thu hút hằng ngàn người đi lễ hội Stampede bữa đó. Họ phấn kích cổ vũ cho anh hết. Thỉnh thoảng trong suốt cuộc đi, anh ta còn dừng lại để giữ thăng bằng trên 1 chân, đấm tay vào không khí, hoặc nằm xuống trên dây và thực hiện các động tác đẩy tay, đẩy người (push-ups, tức là “hít đất”). Trong một vài bước đi cuối cùng, anh ta còn tháo móc/kẹp an toàn, khiến cho mọi người phải há hốc. Trong toàn bộ cuộc biểu diễn, anh chỉ đeo có mỗi một sợi dây buộc theo yêu cầu của ban tổ chức Stampede nhằm bảo vệ cho những người đang đứng xem ở bên dưới. Phải mất hơn 20 phút anh mới băng qua được phía bên kia đầu dây để đi xuống đất.

Sau khi phá kỷ lục của chính mình, anh Wallenda đã được tặng cho một móc dây nịt Stampede bằng vàng và bạc. Anh ta trù tính sẽ phá kỷ lục lần tới của mình trong tháng 3-2020 bằng cách sẽ đi qua một ngọn núi lửa đang hoạt động.

Cần biết, mẹ của anh “khùng” này từng biểu diễn đi y hệt như vậy trong lúc đang mang bầu anh. Lúc anh mới được 18 tháng tuổi, có lẽ còn nhỏ hơn thế, mẹ anh thường nắm tay anh dẫn đi qua trên dây. Trong tháng rồi, anh đã đi 396 mét trên một sợi dây căng bên trên quảng trường Times Square ở thành phố New York của Mỹ. Vợ anh, Erendira Wallenda, cũng là một diễn viên xiếc, xuất thân từ một gia đình có 8 thế hệ là diễn viên xiếc và có 7 thế hệ là những diễn viên thể dục dụng cụ. Anh ta đã cầu hôn với vợ mình trên một đường dây như thế này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email