Một người thiệt mạng trong vụ tai nạn dây chuyền trên cao tốc Coquihalla

Cảnh sát RCMP cho biết hơn hai chục xe cộ đủ loại và 50 người đã bị dính líu trong một vụ tai nạn giao thông phản ứng dây chuyền vào ngày thứ Tư ở Coquihalla.

RCMP cho biết vụ tai nạn bắt đầu với một chiếc xe tải bán tải dừng lại ở làn đường hướng bắc bên ngoài thị trấn Hope nằm về phía cực đông của Vùng Hạ Lục địa.

Theo Hạ sĩ Mike Halskov của Dịch vụ Cảnh sát Giao thông RCMP, một người đàn ông cư dân Okanagan ở độ tuổi 40 và con chó đã chết khi chiếc xe của ông đâm vào phía sau một chiếc xe bán tải khác.

Hạ sĩ Halskov cho biết: “Điều kiện đường sá ở khu vực xảy ra vụ va chạm rất nguy hiểm và nhiều người không nhận thức được, dẫn đến một vụ va chạm theo phản ứng dây chuyền, liên quan đến ít nhất hai chục xe cộ, bao gồm xe chở khách, xe bán tải và xe buýt”.

Ước tính có 50 người đã bị dính líu trong tai nạn dồn cục khổng lồ này. Hai người đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng tải thương trong khi ba người khác được đưa bằng xe cấp cứu. Qua đến ngày hôm sau, chỉ có một người còn nằm lại trong bệnh viện vì bị gãy xương, dự kiến sẽ bình phục.

Nơi xảy ra tai nạn dồn cục là một khúc cua xuống dốc rất nguy hiểm với mặt đường cực kỳ trơn trượt khi tuyết đóng băng. Khi một chiếc xe nào vào khúc cua đó mà bị trượt thì coi như sẽ bị mất kiểm soát, sẽ va chạm xe khác, bắt đầu một phản ứng dây chuyền và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn và tồi tệ hơn.

Hạ sĩ Halskov cho biết tốc độ so với điều kiện đường kém là một yếu tố. “Tốc độ chậm hơn có thể không ngăn được va chạm do đường cao tốc đóng băng, nhưng tốc độ chậm hơn có thể giảm chấn thương.”

Các nhà điều tra cho biết họ đã thu thập được một lượng lớn video camera nhưng không có cáo buộc hình sự nào được dự đoán, xem như đây là một tai nạn do điều kiện thời tiết xấu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email