Một người Trung quốc là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm cúm gia cầm H10N3

Bắc Kinh: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 2 tháng 6, ủy ban y tế quốc gia Trung quốc (NHC) xác nhận là có một người đàn ông Trung quốc vừa bị nhiễm cúm gia cầm H10N3, và đây là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm cúm gia cầm.
Người đàn ông 41 tuổi này ở tỉnh Giang Tô đã phải vào bệnh viện vào ngày 28 tháng 4 với các triệu chứng sốt và những triệu chứng khác.
Ông ta đã bị nhiễm cúm gia cầm H10N3 và đây là chuyện hiếm xảy ra.
Loại cúm gia cầm H10N3 đã lây nhiễm trên 100 loại gia cầm, chim chóc trên thế giới nhưng đây là một trường hợp lây nhiễm từ gia cầm qua người.
Có hai loại cúm gia cầm mà người ta đã bị lây nhiễm là H7N9 và H5N1
Những triệu chứng của bệnh cúm gia cầm cũng tương tự như bệnh cúm: sốt, ho, đau cổ họng, bắp thịt đau nhức, tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa và khó thở.
Theo giáo sư Jungen Richt, giáo sư môn truyền nhiễm học của trường đại học y khoa Kansas thì điều lo ngại lớn nhất là loại vi rút gia cầm này sau khi lây từ gia cầm qua người, có thể biến thể và lây từ người qua người, và như thế nguy cơ cũa một trận đại dịch tương tự như đại dịch covid sẽ xảy ra trong tương lai.
Chúng ta thấy là những đại dịch giết người trên thế giới, đều bắt nguồn từ Trung quốc như đại dịch SARS, đại dịch covid và biết đâu sẽ có đại dịch cúm gia cầm H10N3??

Xem thêm

Nhận báo giá qua email