Một người tử vong trong lúc bị cảnh sát Edmonton bắt giữ

Đội Ứng phó trong Tình huống Nghiêm trọng Alberta (Alberta Serious Incident Response Team – ASIRT) cho biết đang xem xét những hoàn cảnh xung quanh cái chết của một người đàn ông 43 tuổi, bị cảnh sát Edmonton bắt giữ hôm thứ Sáu 28-6.

Một nhân chứng tên là Dylon McLemore, người đã quay được đoạn video cảnh bắt giữ từ ban công nhà mình phía bên kia đường, cho biết nạn nhân lúc đó có những biểu hiện dường như thể ông ta đang bị thiếu hơi.

Sự việc nói trên xảy ra vào lúc khoảng 10:30 tối hôm đó. Cảnh sát Edmonton được gọi đến ứng phó sau khi nhận tin có một người đàn ông đã đốt một số đám cháy nhỏ trong khu vực 100th Avenue – 114th Street. Khi đến nơi các cảnh sát viên trông thấy ông ta đang đi bộ về hướng bắc trên mạn đông của 114th Street. Khi bị cảnh sát bắt giữ đã có xảy ra vật lộn, chống cự giữa nạn nhân và cảnh sát. Đến khi ông ta được khiêng vào xe van của cảnh sát thì ông ta đã được xác định là ở trong tình trạng sức khỏe nguy kịch (gone into medical distress). Các cảnh sát viên Edmonton phải thực hiện hô hấp nhân tạo cho ông ta cho đến khi xe cứu thương chạy đến. Các nhân viên cứu cấp sau đó đã “chăm sóc y tế cho ông ta ngay tức thì” rồi đưa ông ta đến bệnh viện, nhưng đến tối ngày thứ Hai 1-7 thì nạn nhân đã chết.

Nhân chứng Dylon McLemore thuật lại có nghe nạn nhân nói ông ta bị ngạt thở, và cũng nghe viên cảnh sát nói “mày không có ngạt thở gì hết”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email