Một người Việt bị án tù 4 năm vì đốt cháy chiếc xe van của chính ông ta!

Medford, Oregon: Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ sáu 14 tháng giêng ở thành phố Medford, tiểu bang Oregon, ông Nguyễn Văn Phúc một nghi can gốc Việt đã bị tuyên án 4 năm tù về tội tìm cách đốt cháy chiếc xe mini van của ông ta vào ngày 8 tháng 9 năm 2020.
Theo bản cáo trạng thì cùng thời gian mà ông Phúc đốt xe van thì đám cháy lớn Almeda đang diễn ra và theo lời buộc tội của công tố viện, thì việc ông Phúc đốt cháy chiếc xe van và với có gió mạnh trong lúc đó, thì lửa có thể lan sang những căn nhà trong khu vực.
Tuy nhiên các lính cứu hỏa đã đến kịp thời và dập tắt đám cháy trước khi nó lan rộng.
Đám cháy Almeda diễn ra trong ngày 8 tháng 9 năm 2020 ở thung lũng Rogue của tiểu bang Oregon là một thảm cảnh với trên 2,600 căn nhà trong khu vực bị thiêu hủy.
Nghi can Phúc đã bị giam giữ từ tháng 9 năm 2020 cho đến nay, cho nên ông ta có thể được tha sau khi nằm tù thêm 2 năm nữa, hay nếu có hạnh kiễm tốt trong khi bị tù, thì có thể được khoan hồng và được tha sớm hơn?
Nguyên do tại sao ông Phúc muốn đốt xe của ông ta trong khi có một đám cháy lớn đang diễn ra vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng? Có thể ông ta bị bệnh tâm thần và bị án tù quá nặng khi chỉ có tội đốt xe van của chính ông ta?