Một người Việt bị buộc tội trồng cần sa ở nước Anh, đã nhận tội, vào tù để được trở về Việt Nam sớm.

Eccleshill, Anh quốc: Trong phiên tòa diễn ra ở Anh quốc hôm thứ sáu ngày 29 tháng 7, một người Việt đã nhận tội trồng cần sa, để có thể trở về Việt Nam ngay lập tức.
Bị cáo tên là Trương Kiên 32 tuổi ở đường Pullan Avenue trong thị trấn Eccleshill, Anh quốc đã bị tuyên án 9 tháng tù, nhưng ngay lập tức ông ta được trả tự do, vì ông này đã ngồi trong tù chờ ngày ra tòa trong 9 tháng qua.
Bị cáo Trương Kiên bị buộc tội tàng trữ 2.6 ký lô cần sa với mục đích là đem bán lấy lời.
Vào ngày 24 tháng giêng năm nay 2022, cảnh sát được mật báo đã đến xét nhà của ông Trương Kiên ở trên đường Pullan Avenue và đã tìm thấy và tịch thu 2.6 ký lô cần sa trị giá khoảng 25 ngàn Bảng Anh.
Cảnh sát cũng tịch thu 1 số dụng cụ trồng cần sa.
Theo lời khai của ông Kiên thì ông ta được người trong tổ chức trồng cần sa lậu, đưa đến trông coi địa điểm này được 3 tháng.
Trong phiên tòa ông Kiên cho biết là ông ta không biết gì về việc trồng cần sa trong tư gia này, nhưng nhận tội, để có thể trở về lại Việt Nam.
Thẩm phán Jonathan Gibson tuyên án 9 tháng tù và nói là bị cáo chưa từng có án tù và đã ngồi tù 6 tháng, cho nên được tự do tại ngoại và có thể trở về Việt Nam ngay lập tức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email