Một người Việt chết vì chìm xuồng trên đường sang Anh trái phép

Truyền thông Nhà nước VN ngày 20/12 cho biết nạn nhân là anh Lê Văn Hậu (29 tuổi), ngụ tại xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Vợ của nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phương Thảo nói với báo trong nước rằng vì cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng vay mượn 300 triệu đồng để sang Ba Lan lao động.

Ngày 18/11, anh Lê Văn Hậu đã bay đến Ba Lan. Tin nói anh này sau đó tiếp tục di chuyển đến Pháp và không nói với gia đình lý do. Anh Lê Văn Hậu thỉnh thoảng gọi điện về nhà hỏi thăm và cho biết đang đợi cơ hội qua Anh.

Sáng ngày 24/11, anh Lê Văn Hậu nhắn tin cho vợ rằng mình bắt đầu khởi hành và sau đó gia đình không có thêm tin tức nào khác.

Vào cùng ngày 24/11, một xuồng cao su chở nhóm người di cư trái phép từ Pháp sang Anh bị lật trên eo biển Manche khiến 27 người thiệt mạng. Cảnh sát Pháp vào ngày 17/12 thông báo có một nạn nhân người Việt thiệt mạng là anh Lê Văn Hậu.

Hiện gia đình nạn nhân chỉ lập bàn thờ vong và mong mỏi được nhận tro cốt của nạn nhân về quê.

Hồi tháng 10/2019, 39 người Việt chủ yếu ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã tử vong trong thùng xe đông lạnh trên đường sang Anh lao động trái phép.

Những tổ chức nghiên cứu nạn buôn người quốc tế cho biết những nạn nhân ở những làng quê Việt Nam nghèo khó đã phải trả hàng chục ngàn đô cho những tay buôn người để được sang Anh. Những lao động trái phép tại Anh thường làm những công việc như trồng cần sa, giúp việc ở chợ, hoặc làm móng tay.

Tin tức khác...