Một nhà cố vấn quản lý ra tranh cử chức thị trưởng Montréal

Ông Félix-Antoine Joli-Coeur

Félix-Antoine Joli-Coeur cho biết ông sẽ ra tranh cử ghế thị trưởng Montréal dưới ngọn cờ của “một liên minh mới, Ralliement pour Montréal”.

Ông Félix-Antoine Joli-Coeur, một cố vấn quản lý và nhà kinh doanh 42 tuổi từng làm việc trong các chính quyền của thị trưởng Montréal Gérald Tremblay và thủ hiến Québec Pauline Marois, hôm 18/1 loan báo rằng ông dự định tranh cử chức thị trưởng Montréal.

Trên mạng xã hội Twitter, sáng thứ Hai, ông Joli-Coeur thông báo ông sẽ ra tranh cử dưới bảng hiệu “một liên minh mới, Ralliement pour Montréal”.

Trong một đoạn video được đăng trên trang web của mình, Joli-Coeur nói: “Tôi yêu thành phố này… nhưng tôi nghĩ rằng thành phố này đang đi sai hướng”.

Ông nói: “Việc vận chuyển khắp Montréal rất khó khăn vì đơn giản là không có sự phối hợp giữa công việc công và tư… Thành phố Montréal cần nâng tầm cuộc chơi của mình, cần trở nên tốt hơn trong việc cung cấp các dịch vụ căn bản… Thành phố Montréal không được xây dựng bởi bất kỳ chính phủ nào, nó được xây dựng bởi công dân của nó… Đã đến lúc thành phố Montréal loại bỏ những chướng ngại để bảo đảm các công dân có thể hoàn thành các dự án cải thiện thành phố”.

Ông Joli-Coeur là kiến ​​trúc sư của “je vois mtl”, một phong trào do Jacques Ménard quá cố khởi xướng và được yểm trợ bởi Hội đồng Thương mại Montreal. Trong 15 năm qua, ông đã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đầu tư, thế giới tài chính, cơ sở hạ tầng, bán lẻ, công nghệ, khởi nghiệp, khu vực công và chính phủ, văn hóa và xã hội.

Ngay sau khi ông Joli-Coeur loan báo ra tranh cử, Thị trưởng Montréal Valérie Plante đã hoan nghênh ông tham gia cuộc đua. Bà viết trên Twitter rằng bà mong muốn “tranh luận về những ý tưởng và tầm nhìn của chúng ta về việc tái khởi động Montréal”.

Thế Lai (Theo Gazette)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email