Một nhà già nhận hơn 10.000 thiệp GS từ khắp nơi trên thế giới

Vào ngày 4/12, Sylvie Chevrier đã đăng lên Facebook vài bức ảnh của các cư dân tại nhà dưỡng lão Gatineau, nơi bà làm việc, mời mọi người gửi thiệp chúc mừng ngày lễ để vực dậy tinh thần của những người cao niên. Bốn ngày sau, bài đăng của bà đã được chia sẻ 51.000 lần.

Đến ngày 12/12, những người lạ đã liên tục đáp ứng lời kêu gọi, gửi hơn 10.000 tấm thiệp và quà tặng đến Nhà nghỉ hưu Château Symmes, nơi Chevrier làm y tá.

Bà Chevrier nói “thật không thể tin được”. Bà cho biết thiệp chúc mừng không chỉ đến từ khắp tỉnh bang, mà còn từ Pháp, Bỉ, Ma-rốc và những nơi xa xôi khác. Chevrier cho biết bà nghĩ rằng ý tưởng của bà đã thu hút nhiều người vì nó thể hiện một cách rõ ràng mà họ có thể giúp đỡ những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Bà cho biết: “Chúng tôi thấy họ trong tin tức về những nhà già có dịch bùng phát, nhưng chúng tôi không thể làm gì với tư cách là một người bình thường vì chúng tôi không thể vào các nhà đó”.

Bà Chevrier bắt đầu có ý tưởng sau khi tỉnh bang thông báo rút lại quyết định cho phép tụ tập vào dịp Giáng sinh. Bà cho biết năm nay đặc biệt cô đơn đối với những người cao niên và việc trải qua những ngày nghỉ lễ mà không gặp mặt người thân trong gia đình sẽ tạo nên một mùa lễ ảm đạm.

Bà Chevrier đã chụp ảnh một số người sống tại Château Symmes và khuyến khích những người vào xem viết thư cho họ. Bà cũng khuyến khích mọi người viết thư cho những cư dân khác bằng những tấm thiệp chung chung.

Ngoài thư và thiệp, nhiều người đã gửi đĩa CD, đồ trang sức thủ công, xà phòng và sô-cô-la.

Bà Chevrier cho biết những bức ảnh đi kèm với bài đăng là một yếu tố khác giúp nó có sức hút lớn đến vậy. Bà nói: “Họ thật đáng yêu. Một số người đã nói với tôi rằng ‘tôi đã khóc khi nhìn thấy ảnh của họ’. Họ thật đáng mến”.

Khi các tin nhắn bắt đầu đến, bà Chevrier – vốn chỉ có 100 người bạn trên Facebook – đã phải nhờ các con gái của mình giúp trả lời.

Tất cả các thiệp và quà tặng đều được khử trùng trước khi được phân phối đến cho 168 cư dân tại Château Symmes.

Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email