Một nhà hàng có tiếng ở Phố Tàu Vancouver phải bán vì Covid-19

Đại dịch COVID-19 đang tấn công một doanh nghiệp khác ở Vancouver. Gold Stone Bakery and Restaurant, một quán ăn nổi tiếng ở Phố Tàu, đang được rao bán sau hơn 30 năm hoạt động trên đường Keefer Street. Nguyên do cũng vì cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra.

Quán ăn theo phong cách Hồng Kông, được xây dựng vào năm 1986, được niêm yết trên Realtor.com với giá 500.000 Gia kim. Gold Stone đã tạm thời đóng cửa do đại dịch COVID-19 vài tháng trước. Đó là một đòn giáng khác đối với các doanh nghiệp tiếp tục vật lộn với đại dịch.

Pearl Low, một khách quen của nhà hàng này nói: “Gold Stone là một trụ cột của cộng đồng chúng ta. Tôi đã đến đây ăn từ bao giờ mà tôi có thể nhớ được. Đó không chỉ là sự ra đi của một nhà hàng đóng cửa, nó còn có cảm giác như một phần bản sắc của chúng ta đang mất đi.” Cô Low cho biết các doanh nghiệp ở Khu Phố Tàu không chỉ đối mặt với mối đe dọa từ COVID-19 ngay bây giờ mà còn cả mối đe dọa ngày càng tăng của quá trình thuần hóa. Low nói: “Các doanh nghiệp nhỏ không chỉ là các doanh nghiệp thương mại cung cấp thực phẩm cho chúng ta. Họ nắm giữ những khuôn mặt để chúng ta tạo mối quan hệ, xây dựng cầu nối và trao đổi văn hóa.” Cô hy vọng rằng việc bán Gold Stone sẽ thúc đẩy cộng đồng bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ của Khu Phố Tàu và giữ lại bản sắc của khu vực.

Theo nhà môi giới địa ốc Raymond Cheung cho biết, nhà hàng thuộc sở hữu của một gia đình duy nhất kể từ khi thành lập vào những năm 1980, Ông xác nhận địa điểm đã được bán do đại dịch COVID-19. Gold Stone đã được liệt kê nhiều lần như một phần của ‘lịch sử phi vật thể’ của Khu Phố Tàu trong một báo cáo năm 2015 của Sở Di sản BC. Bánh trứng ‘từng đoạt giải thưởng’ của nhà hàng Gold Stone cũng được liệt kê nổi bật trong sách hướng dẫn của Quỹ Di sản Vancouver.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email