Một nhà hàng sang trọng phải đóng cửa vì sợ tội phạm

Chủ nhân một nhà hàng tại một khu phố sang trọng Buckhead, cách trung tâm thành phố Atlanta khoảng 7 dặm về phía bắc, đã quyết định đóng cửa vì tình trạng mất an ninh và có nhiều tội phạm xảy ra trong vùng. Đó là nhà hàng Botanico Kitchen & Bar nằm trên đường Pharr Road chỉ mới được khai trương cách nay khoảng 18 tháng.

Quyết định này được loan báo trên mạng website của nhà hàng cũng như trên các trang mạng truyền thông xã hội, và chủ nhân dự định sẽ dọn sang một địa điểm khác trong thành phố. Một nhân viên làm việc tại một khu thương mại gần đó là Lia Jackson nói rằng rất ngạc nhiên khi thấy chủ tiệm quyết định đóng cửa và dọn đi nơi khác vì nhà hàng này lúc nào cũng có đông thực khách. Lia Jackson cho biết gần như đêm nào cũng xảy ra chuyện kẻ gian đập cửa kính hoặc cạy cửa xe để đánh cắp.

Chủ nhân của nhà hàng nói rằng tình trạng bạo động và tội phạm quanh vùng đã gây ra nhiều lo ngại cho các thực khách cũng như nhân viên trong nhà hàng. Các vụ tội phạm tiếp tục gia tăng trong vùng trong hai tháng qua, trong đó có vụ một em gái 7 tuổi đã bị bắn thiệt mạng hồi tháng 12 vừa qua trong lúc đang ngồi trên một chiếc xe hơi trên đường Peachtree gần khu thương mại Phipps Plaza.

Cách nay hai tháng, nhiều tổ chức, hội đoàn dân sự và các viên chức đã phát động một kế hoạch bảo đảm an ninh có tên là Buckhead Security Plan trong đó có việc gia tăng các đợt tuần tiễu của nhân viên công lực và canh gác để bảo vệ an ninh cho cư dân và các cửa tiệm trong vùng. Tuy nhiên có lẽ chủ nhân của nhà hàng Botanico này không muốn chờ đợi thêm nữa và đã quyết định dọn ra khỏi nơi đây.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email