Một nha sĩ Việt bị phạt tiền vì .. nhổ nguyên hàm răng của bệnh nhân.

Valley, Arizona: Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 3, bồi thẩm đoàn của một phiên tòa ở tiểu bang Arizona đã buộc bị cáo là nha sĩ Steven Nguyễn của văn phòng nha khoa Western Dental Services, phải bồi thường cho nguyên đơn là ông Dewayne Smith một số tiền là 275 ngàn Mỹ kim, về tội là ông nha sĩ này đã nhổ nguyên hàm răng của ông Smith, khi chưa có sự đồng ý của ông này.
Cuộc tranh cãi đã kéo dài 3 năm qua giữa kẻ đi kiện và người bị kiện, mà kết quả vừa được công bố.
Theo bản cáo trạng thì vào tháng giêng năm 2015, ông Smith bị đau răng khôn cấp tính và phải đến văn phòng nha khoa Western Dental ở gần đường 75th Avenue và Thomas Road.
Nha sĩ Steven Nguyễn đã khám nghiệm và cho ông Smith biết là ông ta bị đau răng nặng và sẽ phải nhổ hết hàm răng, và phải trồng răng giả thay thế.
Ông Smith đồng ý về chuyện là từ từ ông sẽ phải nhổ hết hàm răng, nhưng hiện lúc đang đau răng, ông ta chỉ muốn nhổ một cái răng đau thôi.
Tuy nhiên theo lời luật sư đại diện cho ông Smith, thì văn phòng nha khoa này đã đánh thuốc mê và nhổ nguyên hàm răng của ông.
Không những thế, văn phòng nha khoa này đã gửi hóa đơn $7,000 tiền công nhổ nguyên hàm răng.
Bác sĩ Steven Nguyễn cũng khai trước tòa là bệnh nhân Smith đã đồng ý nhổ nguyên hàm răng và đã ký giấy đồng ý, điều mà ông Smith bác bỏ.
Hiển nhiên bồi thẩm đoàn của phiên tòa đã đồng ý với nguyên đơn trong vụ tranh cãi này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email