Một nhà thầu xây cất gốc Việt tỵ nạn, trở lại xây cất cao ốc ở thành phố Hamilton

Hamilton, Ontario: Sau một thời gian thành công ở Việt Nam, ông Allen Lê Nam, một nhà thầu xây cất người Canadian gốc Việt, đã quay lại Canada trong một dự án xây cất mới ở thành phố Hamilton, tỉnh bang Ontario.
Ông Lê Nam năm nay 42 tuổi, sinh quán ở Hà Nội, đã cùng mẹ và chị em, là những thuyền nhân bỏ nước ra đi vào năm 1988, khi ông mới có 11 tuổi.
Gia đình ông Nam đã phải nằm chờ ở trại tỵ nạn 3 năm trước khi được định cư, và năm ông 16 tuổi thì cả gia đình ông Nam mới được nhận vào Canada và cư ngụ ở thành phố Hamilton.
Ông Nam tốt nghiệp ở trường đại học Toronto và qua du học ở trường đại học California, trước khi hành nghề quản lý một khách sạn 5 sao ở thành phố Las Vegas.
Về Việt Nam ông Nam bắt đầu nghề địa ốc bằng cách mua một miếng đất ở đảo Phú Quốc, xây nhà và bán đi kiếm lời, và cứ tiếp tục công việc đó, cho đến khi ông ta có đủ tiền thành lập một công ty địa ốc cho riêng mình.

Ông Nam hiện là đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của công ty Huế Developments chi nhánh ở Canada của công ty Hòa Bình Corporation ở Việt Nam.

Công ty xây cất Huế Developments sẽ xây cất một cao ốc chúng cư 31 tầng tại địa điểm nguyên là khu nhà thờ Baptist trên đường James Street trong thành phố Hamilton.