Một nhà thờ Việt Nam được dùng làm địa điểm chủng ngừa covid cho cộng đồng.

Orlando, Florida: Trong hôm thứ bảy ngày 6 tháng 3, một nhà thờ Công Giáo của cộng đồng người Việt do cha Phạm Văn Minh là cha sở, đã được dùng làm nơi chủng ngừa covid.
Ngôi nhà thờ này nằm trong thành phố Orlando, tiểu bang Florida.
Cơ quan y tế tiểu bang Florida đã gửi nhân viên và thuốc chủng đến nhà thờ này, chủng ngừa covid bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng cho đến 3 giờ chiều.
Những người được chủng ngừa bao gồm những người trên 65 tuổi, những nhân viên các trường học, các lính cứu hỏa cũng như các nhân viên an ninh cảnh sát trên 50 tuổi.
Theo ông Ricky Lý một cư dân sống ở vùng đông của thành phố Orlando thì đây là một sự kiện đầu tiên của cộng đồng người Việt nỗ lực đóng góp cho thành phố.
Các viên chức trong thành phố cũng nhận định là việc cho chủng ngừa tại nhà thờ Công Giáo giúp cho những người Việt không có phương tiện đi lại, khó khăn trong việc giao thiệp dùng Anh ngữ, có thể được chủng ngừa dễ dàng.
Một thanh niên khác 25 tuổi tên là Vũ Nguyễn, là cư dân thành phố và tốt nghiệp đại học UCF nói là nhiều người lớn tuổi là bổn đạo của nhà thờ cha Minh, đã than phiền là họ gặp khó khăn ghi danh đi chủng ngừa ở các địa điểm khác, sẽ có cơ hội chủng ngừa tại nhà thờ mà họ vẫn đi dự lễ.
Vào chiều ngày thứ sáu 5 tháng 3, có ít nhất trên 500 người đã ghi danh xin chủng ngừa trong ngày thứ bảy.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email