Một nhà trọ tại Katy buộc phải đóng cửa vì an toàn vệ sinh quá tồi tệ

Các viên chức của Ty Cảnh Sát Harris County đã cứu giúp 9 người cao niên và tàn tật ra khỏi một căn nhà trọ trong tình trạng xuống cấp tồi tệ và thiếu thốn vệ sinh trầm trọng.
Sự việc diễn ra tại một căn nhà trọ (boarding home) ở địa chỉ 500 đường Walworten Court là nơi cho thuê mướn chỗ ở ngắn hạn hay dài hạn cho những người già yếu và có lợi tức thấp. Theo qui định, các nhà trọ này phải có giấy phép hoạt động hợp pháp với những tiêu chuẩn tối thiểu về an toàn và vệ sinh cho những người cư ngụ.
Tuy nhiên khi làm một cuộc thanh tra theo định kỳ, các nhân viên của Harris County đã thấy các ống cống bị nghẹt và chất thải tràn ra ngoài, bên trong một nhà cầu đầy phân vương vãi khắp nơi, và bồn nước trong nhà bếp cũng bị nghẹt, không thể sử dụng được. Máy lạnh trong nhà cũng bị hỏng, khiến cho nhiệt độ bên trong nhà ước lượng nóng lên khoảng 85-86 độ F.
Trong tình trạng thiếu vệ sinh như vậy, các nhân viên chính phủ đã quyết định di tản 9 người cư ngụ tại đây sang một bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe và sau đó được cơ quan chăm sóc cho người già của chính phủ giúp đỡ phương tiện chỗ ở. Các viên chức cũng đã yêu cầu một thẩm phán ra án lệnh tạm thời để không cho phép chủ nhân căn nhà được tiếp tục sử dụng nó như là một nhà trọ nếu như không được sửa chữa để đạt đúng những tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email