Memphis, Tennessee: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 1 tháng hai, một nhà tỷ phú kiếm tiền trong ngành cao kỹ và ngành chế tạo chiến đấu cơ, sẽ bỏ tiền ra thuê nguyên một chuyến phi thuyền bay quanh trái đất trong năm nay.
Nhà tỷ phú Jared Isaacman cho biết là ông ta dự định dùng chuyến bay vòng quanh trái đất để quyên tiền cho bệnh viện nhi đồng St Jude ở thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee. Nhà tỷ phú này dự trù sẽ quyên được 200 triệu Mỹ kim, mà một nửa là tiền túi của ông bỏ ra.
Nhà tỷ phú Isaacman năm nay 38 tuổi nói là ông nghĩ là trong vòng 50 năm cho đến 100 năm nữa thì những chuyến bay ra ngoài không gian, những chuyến bay đến mặt trăng sẽ bình thường như là chuyện người ta đi máy bay đi nghỉ hè như hiện nay.
Được biết vé một lần lên phi thuyền bay xung quanh vũ trụ lên đến 55 triệu Mỹ kim.