Một nhân viên phụ trách giới trẻ ở một giáo xứ bị cách chức vì tội ấu dâm

Một viên chức đặc trách cho giới trẻ tại một giáo xứ ở Sugar Land đã vừa bị cách chức sau khi người ta phát giác một đoạn phim video cho thấy anh ta đang tìm cách dụ dỗ một em nhỏ để thực hiện hành động dâm ô.
Ông Tony Oltremari là quản trị viên của Nhà thờ Công giáo St Laurence vừa cho biết anh Eric Painter đã vừa bị cách chức sau 6 năm phục vụ tại nhà thờ này sau khi có lời cáo buộc về “những hành vi không thể chấp nhận được và cũng có thể là phi pháp” của anh ta.
Sở Cảnh Sát Sugar Land cũng đã được thông báo về những hành vi sai trái này sau khi đã xảy ra một vụ lộn xộn tại cửa hàng siêu thị Walmart khi có nhiều người xác nhận rằng họ thấy anh Painter đã dự định dụ dỗ để gặp gỡ một thiếu niên sau khi hai bên đã trao đổi với nhau nhiều tin nhắn trên một ứng dụng trên mạng Internet thuộc loại “kết bạn tâm tình” có tên là Grindr.

Sự việc xảy ra sau khi có một đoạn video dài 14 phút được tung lên mạng YouTube vào ngày 1 tháng 8 vừa qua, sau khi có nhiều người thuộc một nhóm chuyên cảnh giác có tên là Predator Poachers đã phục kích được anh Painter đang có mặt trong tiệm Walmart và có ý định tố giác anh ta là một người chuyên dụ dỗ trẻ em cho mục đích ấu dâm.
Đoạn phim video này cho thấy một loạt những tin nhắn được trao đổi qua lại giữa anh Painter và một một thiếu niên trên mạng tìm bạn bốn phương. Trong những tin nhắn này anh Painter có kèm theo những tấm hình chụp anh ta trong tư thế khoả thân và yêu cầu thiếu niên kia hãy đáp ứng lại. Sau đó là những mẩu tin nhắn của anh Painter hướng dẫn thiếu niên này những cách thức trốn ra khỏi nhà để đến chỗ hò hẹn mà không để cho bố mẹ biết được.
Thật ra, người sáng lập của nhóm Predator Poachers xưng tên là Alex và xác nhận rằng mình chính là người đã giả dạng là một thiếu niên 15 tuổi trong vụ này. Sau khi anh Painter lên tiếng hò hẹn, anh Alex đã đề nghị cả hai cùng gặp nhau tại siêu thị Walmart nằm trên đường Dunvale.
Biện Lý của Fort Bend County là ông Brian Middleton nói rằng văn phòng của Toà Tổng Giám mục Galveston-Houston đã liên lạc với cơ quan hữu trách để thông báo về những lời cáo giác này. Trong khi đó, ông Oltremari cho biết anh Painter có làm việc tại giáo xứ nhưng không phải là một tu sĩ. Sau khi anh ta bị sa thải, tất cả những hình ảnh và thông tin liên hệ đến anh đều đã bị loại bỏ ra khỏi website của nhà thờ St. Laurence.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email