Một nhóm cộng đồng mạng tìm cách giúp các cơ sở kinh doanh của người châu Á

Cindy Ha

Đại dịch đã mang lại thời kỳ khó khăn cho nhiều cơ sở kinh doanh, nhưng một số chủ nhân châu Á đang vật lộn để sinh tồn cũng phải đối mặt với các hành động phân biệt chủng tộc và phá hoại.

Những thách thức đó đã truyền cảm hứng cho Local 88, một nhóm Facebook chuyên quảng bá các cửa hàng và nhà hàng châu Á và khuyến khích sự ủng hộ địa phương.

Laura Luu

Nhóm do Laura Luu thành lập sau khi cô thấy rằng các công ty châu Á đang trở thành mục tiêu một cách bất công.

Laura nói: “Tôi nhận thấy một số doanh nghiệp bị tẩy chay vì Covid-19, vì cộng đồng châu Á có liên quan đến virus này. Mục tiêu của Local 88 là khích lệ các doanh nghiệp châu Á vượt qua đại dịch”.

Laura nói với CBC rằng không chỉ các cơ sở kinh doanh mà người dân cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng lời nói và hành động.

Cô nói: “Tôi nghĩ nhiều người đang tức giận và họ tìm kiếm vật tế thần. Và đó là lý do tại sao họ nhắm vào cộng đồng châu Á”.

Laura đã thành lập Local 88 để thay đổi nhận thức của mọi người và giúp hướng khách hàng mới đến những cửa hàng đang gặp khó khăn. Cô cho biết: “Đó là nơi mà một số nhà hàng, một số cửa hàng tạp hóa và một số nhà cung cấp ẩm thực có thể tự quảng cáo. Và một số thành viên của nhóm cũng có thể quảng bá các cơ sở kinh doanh địa phương và các nhà hàng địa phương mà họ thích”.

Cindy Ha, người điều hành một nhà hàng Việt Nam trên đường Prince-Arthur, cho biết Local 88 là một điều may mắn. Cô nói: “Những người vào trang này có thể thấy những gì mới trên thực đơn và mọi thứ, vì vậy nó cho chúng tôi một cái nhìn đẹp đẽ. Toàn thể cộng đồng nhà hàng đã gần nhau hơn kể từ khi đại dịch xảy ra, giúp đỡ lẫn nhau”.

Cindy đã được truyền cảm hứng từ sự đoàn kết mà cô nhìn thấy và đang đền đáp bằng cách phát những bữa ăn cho những người sống trên đường phố.

Cô nói: “Chúng tôi quyết định tạo ra một mạng lưới giữa cộng đồng nhà hàng. Mỗi Chủ nhật, chúng tôi đi và phân phát những thực phẩm chúng tôi nhận được”.

 “Nếu mọi người làm một chút phần việc của mình, cùng nhau như một cộng đồng, tôi khá chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy ánh sáng cuối đường hầm này”.

Nguyên Minh 

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email